Thí sinh thi THPT quốc gia giảm 15%

15:07 - 09/06/2016

Số lượng thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay giảm so với năm ngoái khoảng 10% -15%. Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga bên lề hội nghị giáo dục ĐH diễn ra sáng 8/6 tại Hà Nội.

 

Ảnh minh họa.


Theo ông Ga, năm nay, việc thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia giảm hơn so với năm trước là điều đáng mừng. Một số thí sinh tốt nghiệp THPT chuyển sang học nghề và làm việc theo sự phân công của thị trường lao động. Thí sinh nào thấy đủ năng lực học đại học thì học tiếp. Thí sinh nào không đủ năng lực thì đi học nghề…

Cũng theo ông Ga, công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đang ở giai đoạn cuối. Hiện Bộ rà soát hết danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh. Lãnh đạo Bộ cũng đã tiến hành kiểm tra một số địa phương, nhất là những nơi khó khăn để xử lý vướng mắc. 

Năm nay, các cụm thi phân tán đều trong cả nước và công tác tổ chức thi sẽ nhẹ nhàng hơn năm 2015. Số lượng thí sinh ít hơn nên không khó khăn như năm ngoái. Bộ cũng đã cử các trường ĐH có uy tín về hỗ trợ địa phương. 

“Kinh phí đi lại, ăn ở của giám thị trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thi do nhà nước lo. Kinh phí của các cụm thi địa phương do địa phương lo giống như bình thường. Nên các trường ĐH không phải lo ngại trong việc điều chuyển giáo viên mình đi tới các điểm được phân công” – ông Ga cho biết.

Theo đúng kế hoạch, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 tới. Năm nay cả nước có 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi địa phương.

(HOA BAN / tienphong.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›