CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 09:00

Thi thiết kế Quốc phục cho người đẹp Việt Nam

Lần đầu tiên, một cuộc thi tìm kiếm và tuyển chọn Quốc phục ấn tượng, phản ánh nét đặc trưng văn hóa và quảng bá văn hóa Việt Nam được tổ chức. Theo đó, mẫu thiết kế được lựa chọn sẽ dành cho đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh là Hoa hậu Hoàn vũ 2016 (Miss Universe 2016).

Tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, phần thi Quốc phục của các người đẹp không chỉ là chuyện tranh tài thứ hạng nhan sắc mà còn thể hiện, tôn vinh nét đẹp văn hóa và quảng bá hình ảnh dân tộc của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, Cty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn - Unicorp kêu gọi những người yêu thích thiết kế trang phục, đặc biệt là Quốc phục tham gia chương trình “Tuyển chọn thiết kế Quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016". Mục đích nhằm tìm kiếm và tuyển chọn Quốc phục ấn tượng, phản ánh nét đặc trưng văn hóa và quảng bá văn hóa Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh là Hoa hậu Hoàn Vũ 2016 cho đại diện Việt Nam. 

Theo BTC, trong mỗi kỳ cử đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ trong các năm vừa qua đã có rất nhiều ý kiến và góp ý về Quốc phục từ các bạn trẻ. Với chương trình tuyển chọn thiết kế Quốc phục cho đại diện Việt Nam năm nay mở ra sân chơi cho các bạn trẻ và đặc biệt là những người yêu thích thời trang mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được tỏa sáng trên đấu trường quốc tế cũng như khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè thế giới. 

Quốc phục Việt Nam luôn tạo ấn tượng trong các cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Người tham gia chương trình sẽ nộp trực tiếp hoặc gửi mẫu về công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn - 600, Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh - Chương trình “Tuyển chọn thiết kế Quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016”. Thời gian nhận ý tưởng từ 20/7 đến 17 giờ 20/8. Ban tổ chức chọn ra top 10 để đi tiếp vào vòng trong bằng việc thuyết minh ý tưởng, cách thức thực hiện trước ban giám khảo. Hai ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được BTC chọn để hiện thực hóa ý tưởng. Người thắng cuộc sẽ là chủ nhân của bộ trang phục được đại diện Việt Nam mặc tại đêm trình diễn Quốc phục tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016. 

Trước đó, trong những lần tham dự Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe, các bộ trang phục dân tộc của các hoa hậu như: Thùy Lâm, Hoàng Yến, Hoàng My, Diễm Hương, Trương Thị May, Phạm Hương... đã được các nhà thiết kế Thuận Việt, Đinh Anh Thơ tâm huyết thực hiện và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

DUY LINH/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh