Thi THPT quốc gia 2018: Những điều thí sinh cần nhớ trước giờ 'G'

09:20 - 21/06/2018

Trước mỗi buổi thi, chỉ cần bị phát hiện mang điện thoại trong người, bất kể với mục đích gì, sử dụng hay chưa, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

 

Từ ngày 25 đến 27/6, gần 930 nghìn thí sinh trên cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.


Từ ngày 25 đến 27/6, gần 930 nghìn thí sinh trên cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Khi ngày thi đã đến gần, ngoài việc ôn tập kiến thức, thí sinh cần dành thời gian để ghi nhớ quy định được đề ra với kỳ thi này, qua đó tăng cường ý thức, trách nhiệm tuân thủ quy chế thi, tránh bị “trượt oan” vì phạm phải những điều cấm.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) lưu ý: Thí sinh cần nhớ danh mục vật dụng được mang vào phòng thi, tuyệt đối không mang theo bất cứ thứ gì ngoài danh mục này, nhất là điện thoại. Đồng thời, phụ huynh nên nhắc nhở con em trước mỗi buổi thi, bởi chỉ cần bị phát hiện mang điện thoại trong người, bất kể với mục đích gì, sử dụng hay chưa, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

Ngoài ra, các thí sinh cũng không được quên những quy định liên quan đến bài thi tổ hợp. Bởi, theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi, thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng nghĩa mất luôn cơ hội đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay.
Nhằm bảo đảm tính nghiêm túc, khách quan, mỗi thí sinh trong phòng thi sẽ có một mã đề thi riêng. Riêng với bài thi tổ hợp, thí sinh lưu ý khi nhận đề phải rà soát ngay nhằm bảo đảm các môn thi thành phần trong mỗi bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội phải có cùng một mã đề thi. Điểm mới của kỳ thi năm nay là thời gian nghỉ giữa các môn thi thành phần rút ngắn chỉ còn 10 phút, vì vậy, thí sinh cần nhanh chóng hoàn thành môn thi thành phần trước để làm thủ tục dự thi môn thành phần tiếp theo.

Đối với những thí sinh thi một hoặc hai môn thi thành phần không liền nhau cần lưu ý quy định này để vào phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự thi.

 

Lịch các môn thi kỳ thi THPT quốc gia 2018.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›