Thị trường bánh kẹo ngoại đang lấn át hàng nội

06:06 - 19/12/2016

Càng gần Tết, thị trường bánh kẹo càng trở nên nóng hơn khi năm nay tiếp tục chứng kiến sự đổ bộ của các thương hiệu bánh kẹo nước ngoài, cạnh tranh gay gắt với bánh kẹo nội.

 

Trong bối cảnh các hiệp định FTAs mà Việt Nam đã ký kết có hiệu lực, thuế suất nhập khẩu mặt hàng này giảm mạnh càng khiến thị trường bánh kẹo ngoại thêm sôi động.

Bánh kẹo ngoại đang lấn át thị trường.

 

Thị trường bánh kẹo năm nay rất phong phú về mẫu mã và giá cả. Tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội, các sản phẩm bánh kẹo ngoại xuất hiện la liệt trên các quầy hàng cùng với các sản phẩm nội địa. Phần nhiều trong số đó có xuất xứ từ các nước: Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Mỹ… Nhiều thương hiệu trong nước là nhà nhập khẩu phân phối các sản phẩm bánh kẹo nhập ngoại với các sản phẩm đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam như: Bánh quy bơ Danisa, bánh quy kem Oreo, bánh phômai Ritz, bánh quy bơ LU, kẹo Choclairs, bánh sôcôla Kitkat...

Thời điểm này, các công ty sản xuất bánh kẹo trong nước đã gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để tung sản phẩm ra thị trường với những thông điệp Tết đi kèm. Dễ thấy, năm nay các nhà sản xuất trong nước tiếp tục chú trọng mẫu mã và kiểu dáng sản phẩm để thu hút khách hàng. Một số sản phẩm đặc trưng trong dịp Tết như mứt, ômai, bánh truyền thống… sẽ được sản xuất và tung ra thị trường trước Tết Đinh Dậu 20 ngày. Tại các cửa hàng bán lẻ, bánh kẹo ngoại cũng chiếm ngôi với các dòng sản phẩm đa dạng. Một số dòng bánh cao cấp có giá khá cao, dao động từ 250.000 - 500.000 đồng/hộp, còn các sản phẩm kẹo phổ thông của Thái Lan có giá khá bèo chỉ từ 25.000 - 50.000 đồng/gói, phù hợp với túi tiền của khách hàng Việt. Ngoài ra, các sản phẩm bánh kẹo và sôcôla của Đức, Bỉ, Nga, Mỹ, Thụy Sĩ; hạt dẻ, mận khô, nho khô của Đức, Mỹ... cũng được bày bán la liệt.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›