THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 10:16

Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vận động được hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam

Chiều 22/11, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, trong thời gian qua tổ chức này đã kêu gọi được hơn 2 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn.

Theo đó, TX. Ba Đồn có 435 nạn nhân trực tiếp bị nhiễm chất độc da cam/dioxin và 222 nạn nhân bị nhiễm gián tiếp, trong đó có nhiều gia đình có từ 3-4 nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học, cuộc sống rất vất vả do bệnh tật.

Để góp phần xoa dịu nỗi đau, chia sẻ những thiệt thòi, mất mát của những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn, TX. Ba Đồn đã tích cực quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Từ nguồn quỹ vận động được hơn 2 tỷ đồng, thời gian qua, hội đã hỗ trợ xây dựng 4 ngôi nhà tình nghĩa với tổng trị giá 360 triệu đồng cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà động viên các nạn nhân với số tiền gần 700 triệu đồng; hỗ trợ cho nạn nhân đi tẩy độc và nhiều hoạt động ý nghĩa khác...

Ngoài ra, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TX. Ba Đồn còn phối hợp với Trung ương Hội và Tỉnh hội trao tặng 5 con bò cho 5 hộ gia đình có nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi chất độc da cam nhằm tạo điều kiện để phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TX. Ba Đồn cho biết, nhằm giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, thời gian tới, hội sẽ tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ; tuyên truyền hiệu quả về hoạt động của hội; thực hiện tốt chế độ, chính sách với những người bị nhiễm chất độc hóa học.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh