Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh): 11/2.172 hồ sơ lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đủ điều kiện hưởng hỗ trợ

18:30 - 13/08/2020

(Dân sinh) - Ông Nguyễn Hồng Cương, Trưởng Phòng LĐ-TB&XH thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương này đã hoàn thành việc xét duyệt 11/ 2.172 bộ hồ sơ lao động phi nông nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 một cách công khai minh bạch.

Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Xét đối tượng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 công khai minh bạch - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Phương (24 tuổi) trú tại xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh, lao động làm trong nhà hàng được xét duyệt hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, Phòng LĐ-TB&XH thị xã Kỳ Anh đã tham mưu cho UBND TX Kỳ Anh chỉ đạo các xã, phường và cơ quan liên quan, tập trung phối hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn các đối tượng kê khai đầy đủ, kịp thời. Hồ sơ được các tổ dân phố, thôn, xóm tổng hợp gửi đến hội đồng thẩm định xã, phường tiến hành rà soát, thẩm định và tiến hành niêm yết công khai minh bạch.

Qua tiếp nhận rà soát ban đầu, TX Kỳ Anh có 2.172 bộ hồ gồm các nhóm đối tượng: Hộ kinh doanh cá thể, lao động phi nông nghiệp không có giao kết hợp đồng, lao động có giao kết hợp đồng bị mất việc làm nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo kết quả xét duyệt đợt 1 của Hội đồng xét duyệt cấp xã, phường chỉ còn lại 93/2172 hồ sơ. Theo kết quả xét duyệt đợt 2, của Hội đồng xét duyệt cấp xã phường chỉ còn lại 11 hồ sơ đủ điều kiện để Hội đồng xét duyệt cấp thị xã xét duyệt. 11 hồ sơ này đều thuộc nhóm đối tượng lao động phi nông nghiệp không có giao kết hợp đồng lao động, chủ yếu là nhân viên làm việc tại các nhà hàng, bán quán ăn sáng, bán hàng rong.

Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Xét đối tượng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 công khai minh bạch - Ảnh 2.

Chị Lê Thị Quế ( 37 tuổi) trú tại xã Kỳ Ninh lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 được xét duyệt gói hỗ trợ của CP.

Chị Lê Thị Quế (SN 1983) trú tại xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh làm nghề bán quán ăn sáng tại xã Kỳ Ninh chia sẻ: "Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên quán hàng của chị phải đóng cửa nhều tháng liền. Trong lúc một mình chị phải nuôi 3 đứa con ăn học, vừa phải điều trị bệnh ung thư tuyến giáp, hoàn cảnh rất khó khăn. Khi biết được bình xét đưa vào diện được hưởng tiền hỗ trợ của Chính phủ đợt này, tôi rất cảm động bởi đây là một nguồn động viên lớn không những về vật chất mà cả tinh thần".

Ông Nguyễn Thế Anh, PCT UBND, TX Kỳ Anh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, hồ sơ thẩm định người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 TX Kỳ Anh cho biết: "Thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, TX Kỳ Anh đã thành lập ban chỉ đạo tổ chức 3 cuộc tập huấn, quán triệt các quy định trình tự các thủ tục triển khai đến tận cơ sở.

Riêng đối với các gói hỗ trợ thuộc 4 nhóm đối tượng: Người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đến hết ngày 10/7, TX Kỳ Anh đã hoàn thành gói chi trả đối với 9.099 đối tượng với số tiền gần 1 tỷ đồng".

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›