CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 03:45

"Thiên thần hộ mệnh" thông báo sẽ công chiếu phim trên toàn thế giới

Theo thông tin mới nhất từ TFilm Entertainment – đơn vị sản xuất phim "Thiên thần hộ mệnh" thì đoàn làm phim đang thỏa thuận để có thể công chiếu phim trên phạm vi toàn thế giới.

Tuy chưa tiết lộ cụ thể thời điểm công chiếu vào khi nào nhưng nếu thỏa thuận trên đạt được thì bộ phim của đạo diễn Victor Vũ sẽ trở thành tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam làm được điều này. Nhà sản xuất phim "Thiên thần hộ mệnh" bất ngờ thông báo sẽ công chiếu phim trên toàn thế giới – điều mà chưa tác phẩm điện ảnh Việt Nam nào từng làm trước đó.

"Thiên thần hộ mệnh" thông báo sẽ công chiếu phim trên toàn thế giới  - Ảnh 1.

Bộ phim Việt Nam đầu tiên công chiếu trên toàn cầu

Cụ thể, phim dự kiến được trình hiếu tại một số thị trường phim hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Ireland, Malaysia, Indonesia, Philippines, Canada, Cộng hòa Séc, Singapore, Hungary, Úc… Điều này cũng có nghĩa không chỉ khán giả trong nước mà cả bạn bè quốc tế sẽ cùng lúc có dịp trải nghiệm và thưởng thức một bộ phim "made in Việt Nam". Đại diện đơn vị sản xuất phim bày tỏ, doanh thu nội địa cao là điều mà bộ phim nào cũng hướng tới, song việc vươn ra thế giới cũng là mục tiêu quan trọng không kém, nhất là khi thị trường điện ảnh nói chung ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Về phần mình, với vai trò đảm nhận công tác dàn dựng phim, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, bản thân anh khi bắt tay vào bất cứ dự án phim nào đều mong muốn tạo ra các tác phẩm mang đậm chất liệu, dấu ấn Việt Nam và đồng thời có thể hướng đến thị trường quốc tế. Trước đó, là một trong những đạo diễn hàng đầu tại Việt Nam, các tác phẩm điện ảnh của Victor Vũ đã không ít lần có cơ hội được vươn mình ra thị trường nước ngoài. Trong đó phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes 2015, đạt giải thưởng "Phim hay nhất" tại Liên hoan phim quốc tế Silk Road 2015, đồng thời là đại diện chính thức của Việt Nam tại vòng sơ loại cho hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất" tại Oscar 2017. Hay như phim "Người bất tử" từng được cử tham dự hạng mục Crosscut Asia ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo; phim "Mắt biếc" được chọn là đại diện chính thức của Việt Nam tại vòng sơ loại cho hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất" tại Oscar 2021…

"Thiên thần hộ mệnh" với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ: Trúc Anh, Amee, Salim, Samuel An... do November Films và TFilm Entertainment sản xuất cũng sẽ có một số suất chiếu đặc biệt trong ngày 29/4 tới và chính thức khởi chiếu từ 30/4/2021.

CHU THÚY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh