THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 12:27

Thiết lập đường dây nóng về sách giáo khoa

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu mua sách giáo khoa năm học 2019-2020 của phụ huynh, học sinh và kịp thời tiếp nhận, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến sách giáo khoa, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã thiết lập số điện thoại đường dây nóng: 0377333545.

 

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam chỉ điều chỉnh tăng giá sách giáo khoa in năm 2019.


Theo Laodong.vn: Năm 2018 từng xảy ra tình trạng nhiều phụ huynh bức xúc khi mua sách giáo khoa cho con. Tình trạng mua SGK kèm sách tham khảo vẫn diễn ra, nhiều khi phụ huynh không phân biệt được đâu là sách bắt buộc phải mua. Bởi hiện nay phụ huynh thường đăng ký mua sách ngay tại trường, mỗi bộ sách đều gồm mấy chục quyển.

Thông tin từ báo Hà Nội mới cho biết: Số điện thoại đường dây nóng của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam được vận hành từ nay đến ngày 15/9/2019, bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ, thời gian từ 8h đến 22h hằng ngày. 

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam chỉ điều chỉnh tăng giá sách giáo khoa in năm 2019. Sách giáo khoa in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ. Để tránh nhầm lẫn giữa sách giáo khoa là ấn phẩm mang tính bắt buộc và sách tham khảo, bổ trợ là ấn phẩm tùy chọn theo nhu cầu, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã in lên bìa 4 của mỗi cuốn sách giáo khoa danh mục sách giáo khoa của lớp học đó. Phụ huynh, học sinh lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn trong quá trình mua sách giáo khoa. 
Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết cung ứng đầy đủ, kịp thời sách giáo khoa đến tất cả các địa phương; đồng thời, thực hiện các chương trình xã hội về sách giáo khoa, như tặng sách cho con các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách cho thư viện trường học tại khu vực đặc biệt khó khăn; hỗ trợ sách cho các địa phương gặp thiên tai...
Dự kiến, năm 2019, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ tặng 25.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh và thư viện trường học trên cả nước.

HOA HẠ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh