CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 06:10

Thiếu giáo viên ngoại ngữ, tin học tại TP HCM

(Dân sinh) - Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho hay, năm học 2022 - 2023 TP.HCM đang thiếu giáo viên ở một số môn như ngoại ngữ, tin học và các môn nghệ thuật như âm nhạc.

Tại Họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin, năm học 2022- 2023, toàn TP.HCM tăng 21.825 học sinh, gồm: 15.282 công lập và 6.543 ngoài công lập.

Nhìn chung, số học sinh tăng nhiều ở cấp tiểu học, tập trung tại TP Thủ Đức và một số quận, huyện như: Quận 12, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn - những khu vực đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, tình trạng dân số tăng cơ học cao. 

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hồ Tấn Minh chia sẻ về giải pháp linh động trong điều kiện thiếu giáo viên. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM).

Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hồ Tấn Minh chia sẻ về giải pháp linh động trong điều kiện thiếu giáo viên. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM).

Về tình hình tuyển dụng giáo viên, ông Minh cho biết, nhu cầu tuyển dụng giáo viên năm học này ở khối mầm non là 892; tiểu học: 2.355; THCS: 1.698; THPT: 296. Hiện TP đang trong giai đoạn tuyển. Tuy nhiên, việc tuyển giáo viên ở một số môn học rất khó khăn. Đặc biệt là thiếu giáo viên môn tiếng Anh, Tin học cho các quận, huyện ở xa như Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ,…

Cũng theo ông Minh, năm nay là năm đầu tiên các trường trung học phổ thông thực hiện chương trình phổ thông 2018 đối với khối lớp 10. Chương trình giáo dục phổ thông 2018 quy định bậc THPT có hai tiết mỹ thuật, âm nhạc mỗi tuần. Tuy nhiên hiện nay TP.HCM không có giáo viên giảng dạy các môn này ở bậc THPT. 

“Hiện Sở đang phối hợp các các Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Sài Gòn… đặt hàng nguồn giáo viên. Nhưng giải pháp trước mắt là đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho các anh chị em nghệ sĩ, nghệ nhân có trình độ ĐH để cùng tham gia giảng dạy các môn nghệ thuật”, ông Minh nêu giải pháp.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh