Thịt lợn đang tăng lên từng ngày

09:48 - 09/01/2021
Thịt lợn đang tăng lên từng ngày

Khoảng 1 tháng nay, giá lợn hơi tại 3 miền tăng lên từng ngày. Theo người chăn nuôi, giá lợn tăng một phần do giá thức ăn chăn nuôi điều chỉnh tăng.

Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi tiếp tục điểu chỉnh tăng hiện dao động trong khoảng từ 78.000 - 82.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi cũng ghi nhận biến động tăng nhẹ áp sát mốc 80.000 đồng/kg. Miền Nam giá lợn hơi có rẻ hơn nhưng cũng trong xu hướng đi lên.

Thịt lợn đang tăng lên từng ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Như vậy, chỉ khoảng hơn 10 ngày qua, giá lợn đã tăng tới 10.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tăng lên từng ngày, người tiêu dùng lo ngại nhưng theo lý giải của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn việc giá lợn tăng trong thời gian qua không có gì bất thường.

Ông Nguyễn Văn Trọng Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: "Do nhu cầu ngày Tết tăng, người chăn nuôi bao giờ cũng để lùi lại dịp Tết bán, vì chắc chắn giá cao hơn. Nên hiện tượng người nuôi kéo dài để chờ Tết là có không phải không".

Hiện giá lợn hơi đang có chiều hướng tăng trên 80.000 đồng/kg. Theo thương lái giá có thể tăng lên khoảng 4 giá nữa và sẽ đi ngang, khó có thể tăng nóng lên 100.000 đồng/kg như hồi quý II/2020.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giá lợn càng gần Tết sẽ càng tăng do nhu cầu tiêu dùng tăng cao, tuy nhiên sẽ không có hiện tượng sốt giá, khan hàng như năm 2020. Dự kiến trong tháng Tết lượng thịt lợn được tiêu thụ khoảng 320.000 tấn.

Chị Nguyễn Thu Trang (Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Giá lợn hơi tăng nên giá thịt lợn tại các chợ cũng tăng theo. Người dân chúng tôi lo lắng đến Tết Nguyên đán giá thịt lợn lại tăng phi mã như năm ngoái".

K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›