Thợ sửa ô tô bị mảnh kim loại găm vào vùng cổ

17:33 - 22/01/2020

Trong quá trình làm việc, anh L. không may bị một mảnh kim loại văng ra và găm vào vùng cổ trái, chỉ cách động mạch cảnh chung trái 2mm.

Thợ sửa ô tô bị mảnh kim loại găm vào vùng cổ sau tai nạn lao động - Ảnh 1.

Anh L. bị mảnh kim loại có kích thước 8x3x2mm găm vào vùng cổ trái, sát với động mạch cảnh trái

Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy dị vật găm vào vùng cổ một nạn nhân bị tai nạn lao động.

Trước đó, anh Nguyễn Chánh L. (20 tuổi, trú tại xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế), thợ sửa ô tô tại tỉnh Quảng Trị, trong khi làm việc bị một mảnh kim loại văng ra găm vào vùng cổ trái gây đau nhức và chảy máu.

Anh L. đến một bệnh viện tại Quảng Trị để thăm khám và được chẩn đoán có dị vật ở vùng cổ. Sau đó, anh L. được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 để điều trị.

Sau quá trình thăm khám, các bác sĩ nhận định dị vật có nguy cơ gây tổn thương mạch máu lớn, nên đã chỉ định phẫu thuật lấy dị vật cấp cứu tại phòng mổ.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là mảnh kim loại, có kích thước 8x3x2mm nằm cách động mạch cảnh chung trái 2mm.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, hoàn toàn tỉnh táo, ăn uống bình thường.

Theo ThS. BS Tống Phước Hội, Phó Trưởng khoa Liên chuyên Khoa Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt (Bệnh viện Trung ương Huế): Các trường hợp mắc dị vật vùng cổ vẫn thường xuyên xảy ra do tai nạn giao thông, tai nạn lao động và sinh hoạt. Khi bị tai nạn, các nạn nhân không nên chủ quan và tìm cách tự lấy dị vật, tốt nhất hãy đến các cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện để thăm khám, đánh giá và đảm bảo lấy dị vật một cách an toàn. Đặc biệt, cần chú ý trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động để bảo đảm an toàn khi lao động.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›