CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 08:41

Thời tiết hôm nay 17/11: Miền Bắc và miền Trung đều mưa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ hôm nay 17/11 đến ngày 18/11, ở Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thủ đô Hà Nội và các nơi khác như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên Phủ khoảng 19 - 23 độ, trời lạnh cả ngày.

Nếu những ngày trước, mưa tập trung ở khu vực Khánh Hòa - Thừa Thiên Huế, thì hôm nay (17/11) có thêm gió đông bắc, vùng mưa lớn sẽ mở rộng lên đến phía Nam tỉnh Nghệ An. Dự báo đợt mưa này sẽ duy trì đến hết ngày 18/11.

Bên cạnh đó, vùng trũng thấp, ven sông có thể bị ngập lụt do lũ dâng cao. Đáng chú ý nhất là sông ở Quảng Ngãi và Bình Định, đỉnh lũ có thể đạt mức báo động 2, báo động 3, có sông trên báo động 3. Các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên và Khánh Hòa ở mức báo động 1 đến trên báo động 2.

mua_dong

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 17/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 20-22 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh; phía Nam sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: phía Bắc 21-24 độ; phía Nam 23-26 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Ninh Thuận- Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.

NGỌC BÍCH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh