THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 04:34

Thời tiết hôm nay 23/8: Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày nắng, đêm mưa dông

Hôm nay (23/8) tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày nắng, từ chiều và đêm hôm nay đến đêm mai, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 200mm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (23/8) tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày nắng, từ chiều và đêm hôm nay đến đêm mai, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 200mm.

Lưu ý, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ và mưa lớn diện rộng có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Trong khi đó, khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng, có nơi nắng nóng.

 Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hôm nay chỉ số tia cực tím khu vực từ Trung Bộ vào Nam Bộ ở mức gây hại rất cao. Có nơi đạt mức nguy hiểm như TP Nha Trang.

vnp_nang_nong

Dự báo thời tiết hôm nay tại các vùng trên cả nước:

Hà Nội có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

TP HCM có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ; phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

NGỌC BÍCH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh