Thông điệp từ ca khúc ‘Đừng là quan tham’ của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc

06:08 - 14/09/2020
Thông điệp từ ca khúc ‘Đừng là quan tham’ của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc.

(Dân sinh) -Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã đầu tư thời gian, công sức và cho ra đời ca khúc “Đừng là quan tham” với thông điệp tuyên truyền phòng, chống tham ô, tham nhũng.

Tham nhũng, "tham nhũng vặt" đã trở thành vấn đề bức xúc xuất hiện trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây được xem là tệ nạn xã hội cần bài trừ, lên án. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước mà còn là nghĩa vụ và trách nhiệm mọi người, mọi nhà. Mỗi người dân là một chiến sĩ trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ các điều kiện tồn tại của tham nhũng ra khỏi xã hội.

Công tác tư tưởng đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, đẩy lùi và xóa bỏ tình trạng tham nhũng. Sự kết hợp giữa những nốt nhạc có hồn và nội dung mang tính chất tuyên truyền mạnh mẽ đã tạo nên bản phối hoàn hảo cho ca khúc "Đừng là quan tham" với bức thông điệp tuyên truyền phòng chống tham nhũng mạnh mẽ do nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc -một cá nhân tích cực cùng chung tay vào công cuộc xóa tham nhũng sáng tác.

Thông điệp từ ca khúc ‘Đừng là quan tham’ của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thế Phúc hiện đang công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II.

Là một cán bộ đang công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II, ông Nguyễn Thế Phúc luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài thời gian làm việc ông dành thời gian thắp lửa đam mê âm nhạc bằng việc tham gia Câu lạc bộ sáng tác ca khúc Cung Văn hóa Lao động TP.HCM.

Vốn không xuất thân từ dòng dõi nghệ thuật nhưng bằng chính niềm đam mê và mong muốn mang đến những bức thông điệp ý nghĩa bằng chính âm nhạc, ông Nguyễn Thế Phúc đã đầu tư thời gian, công sức và cho ra đời nhiều ca khúc hay và ý nghĩa, âm nhạc bắt tai, hợp thời đại, nội dung tư tưởng sâu sắc thu hút sự yêu thích của đông đảo khán giả. "Đừng là quan tham" ca khúc với chủ đề phòng chống tham nhũng ra đời minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhạc sĩ Phúc dành cho những người nghe nhạc nói chung và công tác đấu tranh tư tưởng chống tham nhũng nói riêng.

'Đừng là quan tham" được các nghệ sĩ biểu diễn lần đầu tiên trên sân khấu ở Cung văn hóa Lao động TP.HCM và một số hội nghị hội thảo về phòng, chống tham nhũng, ca khúc này đã thu hút nhiều khán giả, nhiều người yêu mến và muốn ca khúc được công bố rộng rãi hơn để lan tỏa những giá trị tư tưởng mạnh mẽ đẩy lùi tệ nạn tham nhũng ra khỏi xã hội.

Chia sẻ với PV, nhạc sĩ Nguyễn thế Phúc cho biết: "bình thường để 'thai nghén' và cho ra đời một ca khúc cũng đã kỳ công nhưng để sáng tác thành công một ca khúc vừa hay vừa chứa thông điệp tuyên truyền thì không hề đơn giản.

Ca khúc 'Đừng là quan tham' là một trong những ca khúc mà tôi vất vả và đầu tư nhiều nhất trong số những ca khúc chứa thông điệp tuyên truyền mà tôi đã sáng tác. Thông qua ca khúc này tôi mong muốn những người 'làm quan' là cống hiến cho tổ quốc nhân dân, đồng tâm cùng phấn đấu đưa tổ quốc đi lên, cùng nhau đẩy lùi nạn tham nhũng…", nhạc sĩ Phúc chia sẻ.

Thông điệp từ ca khúc ‘Đừng là quan tham’ của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc - Ảnh 2.

Ngoài thời gian làm việc tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II, ông Phúc còn tham gia Câu lạc bộ Sáng tác ca khúc Cung Văn hóa Lao động TP.HCM.

Như đã nói, tệ nạn tham nhũng len lỏi vào từng lĩnh vực của đời sống xã hội, và đương nhiên công tác phòng chống tham nhũng cũng phải thực hiện đồng bộ trên nhiều mặt trận. Trong đó, mặt trận tư tưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng, mà âm nhạc cùng những bức thông điệp truyền tải từ đây có giá trị lan tỏa và giáo dục vô cùng lớn, sự ra đời của ca khúc "Đừng là quan tham" là minh chứng và là hành động cụ thể nhất, quyết liệt nhất đấu tranh bài trừ tham nhũng.

Trải qua biết bao năm trong cuộc hành trình dài phòng chống tham nhũng, chúng ta hiểu rõ tác hại và tầm quan trọng của việc loại bỏ tệ nạn này càng sớm càng tốt, và rõ ràng việc sáng tác những ca khúc mang tính chất tuyên truyền như "Đừng là quan tham" trở nên thực sự cần thiết và đáng tuyên dương.

Mặc dù mới tham gia hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc nhưng nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã để lại ấn tượng đối với khán giả với những bài hát tiêu biểu như: Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam, Quốc Hội ca, Lái xe an toàn,Bơi lội an toàn, Không tuyệt vọng, Hai Bà Trưng, Tiến lên đội tuyển Bóng đá Việt Nam.

Thông điệp từ ca khúc ‘Đừng là quan tham’ của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc trong lần công bố Ca khúc Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam.

Âm nhạc có sức lan tỏa và thấm sâu vào tư tưởng của con người vô cùng to lớn, và khi tư tưởng được thông suốt, vấn đề xóa bỏ tham nhũng không còn là một bài toán khó của toàn Đảng, toàn dân ta. Nói như vậy để thấy rằng "Đừng là quan tham"hay những ca khúc khác mang thông điệp tuyên truyền mạnh mẽ chính là liều thuốc hiệu quả và quan trọng góp phần ngăn chặn tiến tới xóa bỏ tham nhũng.

Mỗi người dân đều có những cách khác nhau để chung tay phòng chống tham nhũng, riêng với ông Nguyễn Thế Phúc - người nhạc sĩ suốt đời mong muốn mang đến những giá trị tích cực cho xã hội, ông chọn âm nhạc là nơi gửi gắm và thực hiện đam mê cũng như trách nhiệm chung tay chống tham nhũng của bản thân. Tin rằng với ngọn lửa đam mê mãnh liệt với âm nhạc, trong tương lai sẽ có nhiều hơn những ca khúc khác do nhạc sĩ Phúc sáng tác trở thành vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng để đẩy lùi những vấn nạn nhức nhối trong xã hội, giúp cho cuộc sống của người dân bình yên và hạnh phúc.

Ca khúc 'Đừng là quan tham" đã được các ca sĩ biểu diễn tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM ngày 16/6.

HẰNG LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›