THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 07:52

Thông tin “dân Quận 12 bỏ về khi biết tiêm vaccine Trung Quốc" là tin giả

Chủ tịch UBND quận 12 khẳng định, ngày 13/8, quận 12 không có điểm tiêm vaccine trong cộng đồng, chỉ có điểm tiêm trong bệnh viện.

Theo báo Tiền phong, chiều 13/8, Trang tin điện tử Thành ủy TPHCM đã chính thức bãi bỏ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội là “dân Quận 12 bỏ về khi biết tiêm vaccine Trung Quốc".

Theo trang tin điện tử Thành ủy TPHCM, hôm nay (13/8), trên địa bàn Quận 12 không tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19. Cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý hành vi vi phạm của chủ tài khoản đưa thông tin sai sự thật này.

Báo Pháp luật TP. HCM cũng đưa tin, tài khoản có tên T.P đã đăng thông tin thất thiệt này. Người này còn đăng kèm một số hình ảnh có không gian được bày bàn ghế trống, không có người ngồi. Thông tin này sau đó được một tài khoản khác có tên LHA chia sẻ lại.

Thông tin “dân Quận 12 bỏ về khi biết tiêm vaccine Trung Quốc" là tin giả - Ảnh 1.

Một tài khoản facebook lan truyền thông tin về quận 12 tiêm vaccine của Sinopharm. Ảnh: Chụp màn hình

Ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND quận 12, khẳng định: Hôm nay (13/8), quận 12 không có điểm tiêm vaccine trong cộng đồng, chỉ có điểm tiêm trong bệnh viện. “Mà tiêm trong bệnh viện thì những hình ảnh, nội dung đó là không có, là giả" - ông Đức nói.

Đối với tài khoản đăng tải thông tin không chính xác, ông Đức cho biết quận 12 đã giao cho lực lượng an ninh của Công an quận phối hợp với an ninh của Công an TP.HCM để xác minh đối tượng.

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh