THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 09 NĂM 2023 10:37

Thông tin về chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Hoa Kỳ

(Dân sinh) - Theo TTXVN, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến chiều 5/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thêm thông tin về chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris trong tháng 8/2021, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, thời gian tới, Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước trong đó có lãnh đạo Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam. Hiện nay, các cơ quan chức năng Việt Nam và Hoa Kỳ đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả các lĩnh vực; đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới. "Chúng tôi sẽ thông báo về chương trình cụ thể vào thời điểm thích hợp", bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: "Việt Nam nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, đẩy mạnh việc đưa quan hệ với các đối tác, đặc biệt là các đối tác quan trọng đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, không đi với nước này để chống nước khác. Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố, tăng cường quan hệ với Trung Quốc và Hoa Kỳ, là hai đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, lợi ích của người dân, hòa bình và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

AN NHIÊN (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh