THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 11:56

Thông tin về cuộc họp chiều 9/9 lan truyền trên mạng là giả

(Dân sinh) - Tối 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, thông tin về cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng, chống dịch đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.
Thông tin về cuộc họp chiều 9/9 lan truyền trên mạng là giả - Ảnh 1.

Thông tin về cuộc họp chiều 9/9 lan truyền trên mạng là giả.

Cụ thể, thông tin được báo Hà Nội mới cho biết, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trên một số hội, nhóm riêng tư thuộc nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo hiện đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp chiều 9/9, trong đó đưa các nội dung như: "Bắt đầu thực hiện sống chung với Covid-19 kể từ ngày 15/9, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch; việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỷ lệ: 30% -> 50% -> 70%; các hoạt động nguy cơ cao sẽ giảm quy mô hoặc không được hoạt động...". Đây là thông tin giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Đối tượng lợi dụng thông tin để đánh lừa người đọc do tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay phức tạp, các ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 đều tổ chức các cuộc họp hằng ngày để đánh giá tình hình và đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Hiện, lực lượng chức năng đang rà soát các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Báo Vietnamnet cho biết, Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hòa Thanh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh