Đường sắt Bắc-Nam thông tuyến phục vụ hành khách

09:02 - 28/01/2019

Sự cố trật bánh tàu tại Bình Thuận ảnh hưởng đến việc nhiều đoàn tàu chậm giờ khiến hàng nghìn hành khách phải chờ đợi tại ga Sài Gòn.

Tạp chí GTVT đưa tin, theo Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đến 16h16 ngày 27/1 đã thông toàn bộ tuyến đường sắt Bắc Nam. Ngay sau khi vụ trật bánh xảy ra, ngành đường sắt đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để khắc phục hậu quả. Đồng thời, tổ chức chuyển tải hành khách bằng ô tô giữa ga Cà Ná đến ga Sông Mao và ngược lại của 8 đoàn tàu với gần 3.500 hành khách.

Do ảnh hưởng của vụ trật bánh một số đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/1 sẽ chậm giờ, cụ thể: Tàu TN2, TN6 dự kiến xuất phát tại ga Sài Gòn sau 18h00; Tàu SQN4 dự kiến xuất phát tại ga Sài Gòn sau 22hh00; Các đoàn tàu SE4, SE2, SE20, SE14, SE18, TN10 xuất phát chậm giờ.

Sự cố trật bánh tàu xảy ra tại Bình Thuận.

Việc nhiều đoàn tàu chạy không đúng lịch trình khiến hàng nghìn hành khách vẫn phải chờ đợi ở ga Sài Gòn. Tối cùng ngày, ga Sài Gòn đã mở cửa lầu 2 để tạo điều kiện cho hành khách có không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi trong lúc đợi tàu.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: “Việc chậm tàu khiến hành khách chờ đợt tại ga Sài Gòn tuy đông nhưng vẫn ở mức ổn định chứ không bị quá tải. Tình hình an ninh trật tự vẫn được đảm bảo tốt, không để xảy ra sự vụ đáng tiếc nào. Sau khi đường sắt được thông tuyến sẽ sớm ổn định được lịch trình tàu chạy phục vụ người dân về quê ăn Tết”.   

Trước đó, báo Dân Sinh đã đưa tin một toa của đoàn tàu SE1 khi chạy vào ga Sông Lòng Sông (Bình Thuận)  lúc 2h10 sáng bất ngờ bị trật bánh, làm tuyến đường sắt Bắc-Nam tê liệt nhiều giờ, dẫn đến hàng loạt các chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn trong ngày hôm nay bị chậm giờ.

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›