THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:31

Thót tim cảnh người dân liều mình bám lan can để đi qua cầu hỏng

Tuyến đường dẫn cầu Khỉ bị sạt lở, người dân xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) trèo lên thành, bám theo lan can đi bộ ra ngoài.
Người dân trèo lên thành cầu đi bộ ra ngoài. Ảnh: CTV

Người dân trèo lên thành cầu đi bộ ra ngoài. Ảnh: CTV

Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, nhiều ngày qua, cầu Khỉ bắc qua sông Đắk Mi trên tuyến ĐH5 bị mưa lớn cuốn trôi phần đường dẫn, người dân xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn đi lại rất khó khăn.

Tuyến ĐH5 là con đường ngắn nhất từ trung tâm huyện Phước Sơn đến xã Phước Lộc. Có một con đường khác đến xã này nhưng xa hơn 10 km so với tuyến ĐH5. Để rút ngắn, người dân mạo hiểm trèo lên thành cầu để đi ra ngoài.

Mỗi ngày, hàng trăm người có nhu cầu ra vào xã Phước Lộc. Người dân men theo thành cầu rộng gần 30 cm, bám vào lan can cao 60 cm nhích từng chút một, hết người này đến người khác.

Quá trình di chuyển, nhiều phụ nữ đến giữa đoạn đường sạt lở nhìn xuống dưới run sợ, người ở phía trong đi ra tiếp sức, dìu qua khỏi khu vực nguy hiểm.

Liên quan đến sự việc, báo Vietnamnet dẫn lời Chủ tịch UBND xã Phước Lộc Lưu Huyền Thoại cho biết, đoạn đường trên bị sạt lở vào năm trước đã được khắc phục. Đến đợt mưa lớn vào cuối tháng 4 vừa qua, nơi đây tiếp tục bị sạt lở. Chính quyền địa phương đã căng dây cảnh báo.

“Hiện tại địa phương đã cảnh báo người dân không di chuyển qua đường này. Đơn vị thi công đã vận chuyển cống bê tông xuống suối, ngay dưới chân cầu, mở một con đường tạm để người dân đi. Theo thông tin tôi nắm được, khoảng vào chủ nhật tuần này sẽ hoàn thành đường tạm trên.”, ông Thoại nói.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Đắk Nông

Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Đắk Nông

Hướng tới Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Ngày 17/5 UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo cung cấp thông tin về "Chương trình nghệ thuật kỷ niệm,...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh