CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:34

Thủ đoạn tinh của đường dây mại dâm nghìn USD hoạt động qua mạng xã hội

Với phương thức sử dụng tài khoản zalo cá nhân lập ra các hội nhóm như: "Lan quế phường, sos PHỐT – CHECK KÈO sos…”, Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1998, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đã móc nối với một số gái bán dâm chuyên nghiệp dùng vỏ bọc là các sinh viên ở các trường đại học và người đẹp của các cuộc thi… để môi giới mua, bán dâm.

Lập ra các hội, nhóm trên mạng xã hội để bán dâm

Mới đây, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an TP.Hà Nội triệt phá đường dây hoạt động môi giới mại dâm qua mạng internet do Nguyễn Thị Hương Giang (sinh năm 1998; ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, năm 2019, Giang làm việc cho một công ty tổ chức sự kiện nên có nhiều mối quan hệ xã hội. Trong quá trình làm việc, Giang quen biết với một số cô gái làm công việc môi giới, tiếp khách.  Thấy công việc nhàn mà có tiền, Giang móc nối với một số gái bán dâm chuyên nghiệp với vỏ bọc là các sinh viên ở các trường đại học và người đẹp của các cuộc thi… để môi giới mua, bán dâm.

 Đường dây hoạt động môi giới mại dâm qua mạng internet do Nguyễn Thị Hương Giang cầm đầu bị Công an triệt phá.

Đường dây hoạt động môi giới mại dâm qua mạng internet do Nguyễn Thị Hương Giang cầm đầu bị Công an triệt phá.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Giang thường xuyên sử dụng tài khoản zalo cá nhân lập ra các hội nhóm như: "Lan quế phường, sos PHỐT – CHECK KÈO sos…" để kết nối, trao đổi với người bán dâm và người mua dâm ở nhiều tỉnh, thành phố.

Ngày 16/8, sau khi tìm được 2 khách mua dâm ở Hà Nội, Giang thỏa thuận điều 2 "chân dài" với giá 15 triệu đồng/người/lượt. Sau khi thỏa thuận xong, khách mua dâm đã chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản mang tên Giang.

Sau khi nhận đủ số tiền của khách mua dâm, ngày 17/8, Giang điều 2 gái bán dâm là N.T.T.T (SN 2000, trú tại TPHCM) và N.T.H (SN 1994, trú tại tỉnh Yên Bái) tới một khách sạn trên địa bàn khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội để gặp khách. Hai đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng mua, bán dâm và tài liệu thu giữ được, cơ quan điều tra đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hương Giang để đấu tranh, làm rõ.

Theo cán bộ Phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tệ nạn xã hội (Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an), hoạt động môi giới mại dâm do đối tượng Nguyễn Thị Hương Giang điều hành trong một thời gian dài, tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, lợi dụng triệt để mạng internet qua các ứng dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Telegram… Giá mua bán dâm từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng/lượt, hoặc từ 1.000 - 2.000 USD tùy thuộc vào nhan sắc và danh tiếng của gái bán dâm.

Người mua dâm sẽ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên Nguyễn Thị Hương Giang. Gái bán dâm được hưởng 30%, Giang hưởng 70% trên tổng số tiền nhận được. Có được nhiều tiền từ hoạt động môi giới mại dâm, Giang mua căn hộ chung cư cao cấp ở quận Hoàng Mai, sử dụng nhiều đồ hiệu đắt đỏ.

Nâng cao năng lực cho cán bộ phụ trách công tác phòng, chống mại dâm

Nhằm kịp thời phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và hoạt động chỉ đạo, triển khai của Thành phố trong công tác phòng, chống mại dâm trong giai đoạn hiện nay cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội tại các địa phương, từ đầu năm 2022 đến nay, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã giao cho Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội chủ trì, phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH của 6 quận, huyện: Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Phúc Thọ, Hoài Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền cho khoảng 1.000 đại biểu là cán bộ cấp huyện, xã.

Hội nghị tuyên truyền nâng cao năng lực về công tác phòng, chống mại dâm cho cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tại một số địa phương.

Hội nghị tuyên truyền nâng cao năng lực về công tác phòng, chống mại dâm cho cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tại một số địa phương.

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống mại dâm, đặc biệt là công tác triệt xóa các điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm tại địa phương, đồng thời giải đáp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai và trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm trong hoạt động kiểm tra liên ngành phòng, chống mại dâm.

Hội nghị tuyên truyền đã giúp nâng cao năng lực cán bộ phòng, chống tệ nạn xã hội phụ trách công tác phòng, chống mại dâm tại địa phương trong việc thực thi công vụ, đồng thời tạo sự thống nhất, đồng bộ và hiệu quả công tác phối hợp giữa các phòng, ban, đoàn thể, các xã, phường, thị trấn trong  tuyên truyền phòng ngừa, kiểm tra xử lý vi phạm và hỗ trợ người bán dâm tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh