THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:50

Thu giữ gần 36kg ma tuý trong các lô hàng quà biếu tại TP.HCM

(Dân sinh) - Qua kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn, lực lượng chức năng TP.HCM đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại.

Cục Hải quan TP.HCM vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Phòng PC04 - Công an TP.HCM, tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn.

Qua kiểm tra, phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ. Lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được.

TP.HCM: Thu giữ gần 36kg ma túy trong các lô hàng quà biếu - Ảnh 1.

Số ma túy bị lực lượng chức năng thu giữ.

Đặc biệt, các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy) nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện.

Qua quá trình tổ chức điều tra và xác minh các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn, đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Vẫn thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân. Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP.HCM ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý, tuy nhiên thủ đoạn trên đã bị hải quan phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp điều tra.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh