THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 08:04

Thu hồi sản phẩm Fuman Break vì chứa chất cấm

(Dân sinh) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break được quảng cáo có công dụng “tăng cường sinh lực nam giới” chứa chất cấm Sildenafil.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được kết quả của Viện Dinh dưỡng về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm này có chứa chất cấm Sildenafil. 

Sildenafil là hoạt chất được chỉ định dùng điều trị rối loạn chức năng cương dương và tăng huyết áp động mạch phổi nhưng đây cũng là chất có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm với sức khỏe. Loại tân dược này bị cấm sử dụng trong thực phẩm chức năng. 

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break chứa chất cấm Sildenafil.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fuman Break chứa chất cấm Sildenafil.

Sản phẩm được sản xuất tại chi nhánh Công ty TNHH Dược - Mỹ phẩm Đắk Tín, địa chỉ số 8, đường số 100, phường Tân Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM. 

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định thu hồi sản phẩm vi phạm và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm.

Trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh