THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 07:56

Thủ môn Văn Lâm được FIFA xử thắng kiện CLB Muangthong United

Liên quan đến vụ kiện của CLB Muangthong (Thái Lan) trong việc thủ môn Đặng Văn Lâm phá vỡ hợp đồng chuyển nhượng tới Cerezo Osaka (Nhật Bản) hồi tháng 1/2021, người "gác đền" số 1 của tuyển Việt Nam đã được FIFA xử thắng kiện

Theo đó, FIFA đã chính thức đưa ra phán quyết trong vụ việc CLB Muangthong United kiện thủ môn Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin liên quan đến vụ chuyển nhượng sang CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) hồi đầu năm 2021. Ông Andrey Grushin (Công ty Young Football Talents) xác nhận FIFA đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho thủ môn tuyển Việt Nam liên quan tới vụ chuyển nhượng này.

Điều đó đồng nghĩa Văn Lâm đã thắng trong vụ kiện kéo dài với Muangthong suốt từ đầu năm 2021 tới nay. Muangthong sẽ có 7 ngày để đưa ra kháng cáo lên FIFA.

Ông Andrey Grushin cho biết, CLB Muangthong United vi phạm các quy định tài chính, nên họ kích hoạt điều khoản đơn phương phá vỡ hợp đồng. Văn Lâm bị CLB giảm và nợ lương trong một thời gian dài, mà không có sự thống nhất của 2 bên. Văn Lâm sau đó đã đàm phán và gia nhập CLB Cerezo Osaka.

Vụ chuyển nhượng khiến Muangthong United cho rằng Văn Lâm tự ý phá vỡ hợp đồng nên quyết định kiện lên FIFA.

Tuy nhiên, sau thời gian đầu xem xét, FIFA đã bước đầu cấp giấy chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm tới CLB Nhật Bản, trước khi đưa ra quyết định xử thắng vụ kiện.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
7 ngày Tết, Khánh Hòa đón hơn 431.800 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng

7 ngày Tết, Khánh Hòa đón hơn 431.800 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng

(Dân sinh) - Nhiều hoạt động cho du khách, người dân vui xuân, đón Tết trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đã được tỉnh Khánh Hòa tổ chức để giới thiệu đến du khách về...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh