Thứ trưởng Bộ Công an tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Thừa Thiên Huế

08:46 - 06/09/2020

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dành tặng 60 xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ trưởng Bộ Công an tặng xe đạp cho học sinh nghèo tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học

Đến dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 tại điểm trường Trung học cơ sở - Dân tộc nội trú (THCS-DTNT) Nam Đông và trường THPT Nam Đông (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế), Thiếu tướng Lê Quốc Hùng đã dành nhiều phần quà thiết thực tặng các em học sinh nghèo hiếu học tại đây.

Theo đó, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao tặng 60 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học của 2 trường nói trên để động viên, cổ vũ các em học sinh nghèo bước vào năm học mới.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trao tặng quỹ khuyến học trường THCS-DTNT Nam Đông và trường THPT Nam Đông tổng số tiền 40 triệu đồng.

Được biết nhiều năm qua, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng đã trao tặng cho học sinh các trường ở vùng miền núi huyện Nam Đông hàng trăm chiếc xe đạp nhân dịp khai giảng năm học mới để giúp các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đến trường học tập tốt.

Cũng tại Thừa Thiên Huế, trong 2 ngày 5 và 6/9, Câu lạc bộ IQ Club do hoa hậu Giáng My làm Chủ tịch và phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao hàng trăm suất quà đến trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, học sinh nghèo, khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các trung tâm, mái ấm ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoa hậu Giáng My tặng quà cho các em nhỏ tại các cơ sở bảo trợ xã hội

Theo đó, đoàn đã đến thăm và trao tặng quà tại mái ấm Hy vọng Nguyệt Biều (phường Thủy Biều, TP Huế); trung tâm Bảo trợ Trẻ em An Tây (phường An Tây, TP Huế) và trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Đức Sơn (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đây là các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em mồ côi, trẻ tàn tật, trẻ bị bỏ rơi dưới sự yêu thương, đầy trách nhiệm của các sư cô, các sơ cùng các nhà hảo tâm.

Câu lạc bộ IQ Club và phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao hàng trăm suất quà gồm 1,5 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 15 thùng sữa tươi, 30 kg đường và nhiều suất quà bằng tiền mặt (tổng trị giá 150 triệu đồng) cho 3 cơ sở nói trên.

Được biết, đây là lần thứ 3 liên tiếp Câu lạc bộ IQ Club và phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tặng quà đến trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh, người nghèo ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›