THỨ SÁU, NGÀY 20 THÁNG 05 NĂM 2022 07:34

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh An Giang

Chiều 11/5/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp thân mật 50 đại biểu là người có công tỉnh An Giang nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô. Cùng tham dự buổi tiếp đoàn có Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long.
Toàn cảnh buổi tiếp đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn.

Báo cáo về việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang Phan Văn Tuấn cho biết, là địa phương được đánh giá thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, đến nay, An Giang đã tổ chức xác nhận và thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi trên 40.000 người có công. Trong đó, trên 7.000 người hưởng trợ cấp hàng tháng, gần 8.000 người nhận trợ cấp hàng năm.

Đến nay, An Giang không còn hồ sơ nào theo diện tồn đọng của Quyết định số 408/QĐ-LĐTBXH, góp phần đảm bảo các quyền lợi cho đối tượng chính sách theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh việc triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi với người có công, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và chăm lo người có công với cách mạng được các cấp ủy quan tâm thực hiện có hiệu quả, huy động được sự tham gia của các ngành, đoàn thể và xã hội. 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 3 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ khó khăn đối với người có công. Hiện, tất cả Bà mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh đều được các doanh nghiệp nhận phụng dưỡng hàng tháng đến cuối đời từ 1 đến 2 triệu/tháng; phần lớn người có công và thân nhân liệt sĩ đều có nhà ở và đời sống ổn định.

Bên cạnh chế độ ưu đãi theo quy định, vào các dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ hàng năm, UBND tỉnh chủ trương cùng các địa phương tổ chức họp mặt tuyên dương các gia đình chính sách, đi thăm tặng quà gần 70 ngàn lượt người có công, kinh phí trên 50 tỷ đồng. Đến nay, An Giang có 156/156 xã, phường, thị trấn được UBND tỉnh tặng Bằng công nhận làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công…

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các đại biểu người có công với cách mạng nói chung và người có công tỉnh An Giang nói riêng. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đánh giá cao những thành tích đạt được trong công tác người có công của tỉnh.

Thứ trưởng thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các đại biểu.

Thứ trưởng thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các đại biểu.

Thông tin nhanh đến đoàn về những hoạt động trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020), Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cho biết, cùng với các hoạt động thường niên như tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, động viên người có công và gia đình liệt sĩ; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; chăm sóc các công trình ghi công liệt sĩ.. trong năm 2022 sẽ tổ chức các hoạt động trọng tâm là: Tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) theo quy mô cấp quốc gia tại thành phố Hà Nội;  tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Gặp mặt 450 đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ toàn quốc năm 2022; tổ chức chương trình cầu truyền hình (trực tiếp trên VTV1) tại 5 điểm cầu: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Điện Biên, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu; tổ chức Lễ phát động, vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương - thời gian dự kiến vào tháng 6/2022; Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho các gia đình liệt sĩ.

Đánh giá cao việc An Giang đã tổ chức được Đoàn người có công ra thăm thủ đô Hà Nội, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm một số cơ quan Trung ương và một số tỉnh phía Bắc, Thứ trưởng nhấn mạn: Đây là cơ hội để Bộ LĐ-TB&XH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của Đoàn. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu trong Đoàn là cơ sở, thông tin và thực tiễn quan trọng để Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh và hoàn thiện các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong thời gian tới.

Tại đây, Thứ trưởng cũng mong muốn, các đại biểu người có công tiếp tục nỗ lực phấn đấu, là tấm gương quý để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

NGUYỄN SÍU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh