THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 09:03

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Tất cả trường hợp mắc bệnh do virus corona gây ra sẽ được điều trị miễn phí

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định tất cả các trường hợp dương tính với virus corona đều được điều trị miễn phí.

Tại buổi họp báo của Bộ Y tế vào lúc 15h, ngày 5/2, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã trả lời câu hỏi của phóng viên về chi phí điều trị đối với các trường hợp dương tính với viurs corona.

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tất cả những trường hợp mắc phải sẽ được điều trị miễn phí theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm. Bởi lẽ, bệnh viêm hô hấp cấp do virus corona gây nên là bệnh truyền nhiễm nhóm A - có tính chất, độ nguy hiểm ở mức độ khẩn cấp toàn cầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Tất cả trường hợp mắc bệnh do virus corona gây ra sẽ được điều trị miễn phí - Ảnh 1.

Người dương tính với virus corona sẽ được điều trị miễn phí. (Ảnh minh họa)

Và tại điểm 2, điều 48 của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm có rõ: Người mắc bệnh dịch thuộc nhóm A được khám và điều trị miễn phí. Do đó, người dân có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề khám, chữa bệnh do virus corona gây ra.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng tỏ ra lạc quan vào tình hình dịch virus corona hiện nay, khẳng định chúng ta kiểm soát rất tốt và động viên người dân không nên quá hoang mang: "Còn quá sớm để đánh giá tình hình dịch bệnh nhưng với các chỉ đạo cụ thể, các biện pháp chống dịch hiện nay thì chúng ta có thể yên tâm. Hiện nay, chúng ta có 10 bệnh nhân đang điều trị, 3 trường hợp đã xuất viện, 7 trường hợp đang tiến triển rất tốt" - Thứ trưởng thông tin.

M52

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh