THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:10

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có đơn xin thôi việc và hiện đang được cơ quan chức năng xem xét.

Báo điện tử VTC đưa tin, ngày 7/6, theo nguồn tin của VTC News, Bộ Y tế đã nhận được đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn. "Đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đang được các cấp có thẩm quyền xem xét", vị này cho biết. Vị này không cho biết nguyên nhân vì sao ông Sơn xin thôi việc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964. Ông Sơn có 16 năm công tác tại khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Năm 2004, ông Sơn được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó, từ năm 2008 đến 2018, ông được phân công làm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Năm 2018 ông Sơn được điều động giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế. Ngoài chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Sơn cũng kiêm nhiệm Phó Trưởng ban của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương.

Quá trình công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như quản lý với những đóng góp lớn cho ngành y tế, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đợt dịch COVID-19 vừa qua, ông Sơn cũng là người thường xuyên có mặt tại các điểm nóng trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của lực lượng y tế.

Theo Người Lao Động đưa tin, trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã 2 lần có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Trường Sơn với hình thức kỷ luật cảnh cáo và khiển trách do sai phạm từ việc mua sắm bộ sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Y tế, Cục Quản lý dược... trong việc cấp phép nhập khẩu thuốc, thực hiện liên doanh liên kết, đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; để nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, một số bị xử lý hình sự.

Đầu năm 2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế. 

Ngoài Thứ trưởng Sơn, hiện Bộ Y tế có 3 Thứ trưởng là ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn và bà Nguyễn Thị Liên Hương vừa được bổ nhiệm hôm 31/5.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh