THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 02:12

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thị sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM

(Dân sinh) - Chiều 22/9, Tổ Công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác đã trực tiếp thị sát để nắm bắt tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và công tác đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Để nắm bắt tình hình thực tế, Tổ công tác đặc biệt của Bộ đã trực tiếp thị sát tại Phường 10 (Quận 11) và đến thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của người dân ở phường Tân Tạo A (Quận Bình Tân).

Tại mỗi nơi đến, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của người dân, đặc biệt là những gia đình có người mắc Covid-19 (F0) tự điều trị tại nhà.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng “thị sát” công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của người dân tại Phường 10, Quận 11.

Chia sẻ với Thứ trưởng và các thành viên của Tổ công tác, chị Lê Thị Tuyết Mai (SN 1979, Phường 10, Quận 11) cho biết, gia đình chị có 8 người là F0. Sau 1 tháng điều trị, đến nay tất cả 8 người đều đã khỏe mạnh (âm tính với Covid-19).

Cũng theo chị Tuyết Mai, từ khi dịch Covid-19 đến nay, gia đình chị đã được UBND Phường 10 hỗ trợ 5 túi thực phẩm (5kg gạo, rau, dầu ăn, nước mắm…). Tuy nhiên đến nay, gia đình chị có 3 người là lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) thất nghiệp nhưng chưa nhận được tiền hỗ trợ Covid-19.

"Tình hình dịch bệnh kéo dài, gia đình tôi thật sự rất khó khăn. Giờ gia đình tôi chỉ mong muốn sớm nhận được tiền hỗ trợ Covid-19 để có chi phí sinh hoạt qua ngày", chị Tuyết Mai bày tỏ mong muốn.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng “thị sát” công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 2.

Ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận 11 báo cáo nhanh với Thứ trưởng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Không chỉ chị Tuyết Mai, nhiều người dân khác trên địa bàn Phường 10, Quận 11 cũng bày tỏ mong muốn sớm nhận được số tiền hỗ trợ người đã điều trị Covid-19 khỏi bệnh để cuộc sống phần nào đỡ khó khăn.

Từ thông tin người dân gọi lên đường dây nóng của Bộ LĐ-TB&XH, chiều cùng ngày, Thứ trưởng Lê tấn Dũng và Tổ công tác đã đến thăm hỏi, động viên những công nhân ở trọ trên địa bàn Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân.

Xúc động khi Thứ trưởng và các thành viên của Tổ công tác đặc biệt đến thăm hỏi sức khỏe và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, anh Trần Văn Thành (SN 1977, Quê ở Sóc Trăng, tạm trú tại Phường Tân Tạo A) chia sẻ, từ khi dịch bệnh đến nay, gia đình anh cả 3 người là lao động tự do đều thất nghiệp. Gia đình đã được Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tặng túi an sinh và tiền mặt từ đầu tháng 8, đến nay cuộc sống vẫn đang gặp nhiều khó khăn,. Hơn tháng nay, gia đình anh phải vay mượn tiền của người thân để mua gạo và nước mắm ăn qua ngày… Anh mong muốn sớm nhận được hỗ trợ từ chính quyền thành phố trong đợt hỗ trợ tới đây.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng “thị sát” công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Lào (SN 1989, tạm trú Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân) mong muốn sớm nhận được tiền hỗ trợ Covid-19 để trang trải cuộc sống.

Cùng hoàn cảnh, anh Nguyễn Văn Lào (SN 1989, tạm trú Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân) cho biết, khu trọ nơi anh sống (tại khu trọ 89/2, KP 3, Tổ 26, đường Trần Thanh Mại) có hơn 30 phòng trọ đều là lao động tự do thất nghiệp vì dịch Covid-19. Nhưng đến nay, các phòng trọ chỉ nhận được 15kg gạo/phòng.

"Qua thông tin trên báo chí, chúng tôi biết TP.HCM đang triển khai chi tiền hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19 và triển khai các túi an sinh xã hội. Tuy nhiên, đến nay hơn 30 phòng trọ vẫn chưa ai được nhận tiền hỗ trợ hay túi an sinh xã hội mà thành phố triển khai", anh Lào đượm buồn nói.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng “thị sát” công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 4.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã ân cần động viên mọi người cố gắng giữ gìn sức khoẻ, cùng chung tay với các cấp chính chính quyền thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Qua nghe chia sẻ của người dân, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã ân cần động viên mọi người cố gắng giữ gìn sức khoẻ, cùng chung tay với các cấp chính chính quyền thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đưa mọi hoạt động sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Tổ công tác sẽ chuyển những ý kiến của người dân đến chính quyền các cấp để tiến hành rà soát những trường hợp chưa được hỗ trợ, góp phần giúp người dân, người lao động vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng “thị sát” công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 5.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng “thị sát” công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 6.

Tổ Công tác đặc biệt của Bộ kiểm tra chất lượng Túi an sinh xã hội trước khi trao đến tay người dân.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng “thị sát” công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 7.

Tổ Công tác đặc biệt của Bộ kiểm tra công tác xuất cấp gạo cho người dân từ nguồn dự trữ Quốc gia.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh