Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn đại biểu Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi

08:06 - 14/11/2018

Chiều ngày 13/11, tại Trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ mong muốn Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng xây dựng quê hương đất nước.

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, ông Lê Quang Ba – Chủ tịch Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo với Thứ trưởng về những hoạt động của Hội. Ông Ba cho biết: Tỉnh Quảng Ngãi theo danh sách tự khai báo, tập hợp từ cơ sở lên còn hơn 2.000 người có tham gia cách mạng bị địch bắt tù đầy. Tuy nhiên những người này bị thất lạc hồ sơ trước đây không khai báo đề làm hồ sơ nên không có một giấy tờ gì để làm căn cứ. Hiện tại, còn có hơn 200 anh chị sao lục hồ sơ công an của ngụy để lại có ghi rõ là hoạt động cách mạng, hoặc ghi rõ chức danh hay việc làm cụ thể cho kháng chiến như: tham gia du kích, may cờ, tiếp tế cộng sản..

Cũng tại buổi tiếp, các đại biểu trong Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi đã bày tỏ tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TB&XH. Đại diện Đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là Bộ LĐ-TB&XH đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Bên cạnh đó các đại biểu cũng mong muốn, Bộ quan tâm hơn nữa tới các đối tượng cán bộ cũng như kiến nghị với Bộ về việc giải quyết một số chế độ chính sách liên quan đến mức sống, công tác rà soát hồ sơ để đảm bảo người có công được hưởng đúng, hưởng đủ những chính sách của Nhà nước...

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chúc sức khỏe và chào mừng các thành viên trong Hội tù yêu nước và các thương binh, chiến sỹ bị địch bắt, tù đày của tỉnh Quảng Ngãi tới thăm Trụ sở của Bộ. Thứ trưởng bày tỏ niềm xúc động và ghi ơn sâu sắc trước những mất mát, hy sinh của các Mẹ, các thương, bệnh binh, các anh hùng liệt sĩ đối với nền độc lập dân tộc.

 

Ông Lê Quang Ba – Chủ tịch Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo với Thứ trưởng về hoạt động của đoàn.


Thứ trưởng nhấn mạnh, để có được nền độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay là sự hy sinh xương máu của biết bao anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công. Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, việc khắc phục hậu quả chiến tranh, bù đắp sự hy sinh mất mát của người có công luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Nhận thức rõ điều đó, là cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ chăm lo đời sống người có công,  ngành LĐ-TB&XH luôn xác định hai nhiệm vụ hàng đầu cần thực hiện, đó là việc xem xét, công nhận liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng thời đẩy mạnh việc truy tập hài cốt liệt sĩ về các địa phương và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Nhiệm vụ không đơn giản, nhưng toàn ngành luôn cố gắng làm tốt việc thực hiện đầy đủ chế độ đối với người có công, đặc biệt là giải quyết chính sách cho những trường hợp người có công thực sự chưa được xác nhận là người có công; đồng thời làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Sắp tới, Bộ sẽ tiến hành tổng kết lại các chính sách đối với người có công: rà soát lại các đối tượng, xem xét việc chỉnh sửa, điều chỉnh chính sách cho phù hợp….

Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

 

Thứ trưởng nhấn mạnh, Quảng Ngãi không chỉ đóng góp máu xương cho nền độc lập dân tộc, mà còn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, sản sinh cho đất nước nhiều nhân tài, Thứ trưởng mong muốn các đồng chí trong Hội tù yêu nước Quảng Ngãi tiếp tục nuôi dưỡng, dạy dỗ truyền thống đó tới lớp con cháu để ra sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn.

NGUYỄN SÍU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›