Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công Hậu Giang

19:19 - 12/09/2019
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công Hậu Giang

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

Chiều 12/09/2019, tại Trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Hậu Giang nhân dịp Đoàn tới viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp có Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Duy Kiên.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ngô Triều Phương đã báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc người có công của tỉnh trong thời gian qua.

Ông Phương cho biết, toàn tỉnh hiện có gần 36.000 người có công với cách mạng, trong đó: 35 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa; 2.003 bà mẹ được Nhà nước phong, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", trong đó còn sống là 120 bà mẹ; 21 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong kháng chiến; 12.503 liệt sĩ; 5.062 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 76 bệnh binh; 330 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 6.544 người hoạt động kháng chiến; 7.276 người có công giúp đỡ cách mạng; 1.135 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… Trong 8 tháng năm 2019, tỉnh giải quyết chế độ trợ cấp cho người có công và thân nhân của họ hơn 2.000 hồ sơ.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công Hậu Giang - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các đại biểu trong Đoàn.

Hậu Giang đang thực hiện việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho hơn 8.000 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ với kinh phí chi trả trên 12 tỷ đồng/tháng. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), tỉnh Hậu Giang tổ chức thăm, tặng quà cho 35.556 lượt người có công với kinh phí gần 11 tỷ đồng (trong đó; kinh phí Trung ương 2,8 tỷ đồng, kinh phí địa phương hơn 7,8 tỷ đồng).

Cũng tại buổi tiếp, các đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang đã phát biểu tâm tư, tình cảm khi tới thăm Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đại diện Đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, ngành và đặc biệt là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. 

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng mong muốn, Bộ quan tâm hơn nữa tới các đối tượng cán bộ cũng như kiến nghị với Bộ về việc giải quyết một số chế độ chính sách liên quan đến mức sống, công tác rà soát hồ sơ để đảm bảo người có công được hưởng đúng, hưởng đủ những chính sách của Nhà nước...

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công Hậu Giang - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hậu Giang báo cáo về công tác người có công.

Tại buổi tiếp Đoàn, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các đại biểu người có công, đồng thời đánh giá cáo những nỗ lực của lãnh đạo chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang trong việc hiện chính sách người có công và phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết thêm: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các đối tượng người có công. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của người có công. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, những chính sách đó mới chỉ bù đắp phần nào những hy sinh, cống hiến của người có công cho cách mạng, đất nước.

"Hiện, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi). Do vậy, các ý kiến của các đại biểu người có công hôm nay sẽ được tổng hợp, xem xét đưa vào dự thảo Pháp lệnh", Thứ trưởng cho hay.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công Hậu Giang - Ảnh 4.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

NGUYỄN SÍU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›