THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 12:24

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam

(Dân sinh) - Chiều 20/4, tại trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan đã có buổi tiếp thân mật ngài Saud F.M. Al Suwelim, Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Cục Quản lý lao động ngoài nước...
Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan tiếp Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan (bên phải) và Ngài Saud F.M. Al Suwelim (bên trái) trao đổi tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ngài Saud F.M. Al Suwelim khẳng định, Ả-rập Xê–út luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa hai nước nói chung và đặc biệt là hợp tác về lĩnh vực lao động nói riêng. Ông mong muốn trong thời gian tới, hợp tác trong lĩnh vực lao động sẽ được triển khai để thúc đẩy công tác tuyển dụng lao động giữa hai nước trong tương lai. Ông cho biết thêm, trong tầm nhìn 2030, Vương quốc Ả-rập Xê-út có nhiều dự án lớn được triển khai và ông hy vọng lao động Việt Nam sẽ góp phần tham gia vào những dự án này. 

Bên cạnh đó, ông cho biết thêm, tại Việt Nam, Ả-rập Xê-út đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Việt Nam thông qua nhiều dự án quan trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng tại một số tỉnh, hỗ trợ ủng hộ cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai và bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Cảm ơn Ngài Đại sứ đã tới thăm và làm việc với Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan ghi nhận những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác, trong lĩnh vực lao động giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út thời gian qua. Thứ trưởng cho biết thêm, lao động Việt Nam làm việc tại Ả-rập Xê-út chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, nhà máy, cơ khí, vận tải, dịch vụ nhà hàng, khách sạn và giúp việc gia đình.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng cảm ơn và đánh giá cao ngài Đại sứ đã đóng vai trò cầu nối trong việc thúc đẩy và tăng cường hợp tác lao động giữa hai bên trong thời gian qua. 

Bộ LĐ-TB&XH luôn sẵn sàng phối hợp với phía Ả-rập Xê-út để tăng cường công tác quản lý lao động, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam khi làm việc tại Ả-rập xê -út và kịp thời chỉ đạo xử lý các vướng mắc, phát sinh trong quá trình hợp tác.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan

Chia sẻ với ngài Đại sứ, Thứ trưởng cho biết, lao động Việt Nam được các nước tiếp nhận đánh giá tốt về kỹ năng và tay nghề. Để tăng cường hợp tác lao động một cách hiệu quả hơn giữa hai bên trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị ngài Đại sứ với vai trò của mình sẽ là cầu nối để phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH trong hoạt động đưa lao động đi làm việc tại Ả-rập Xê-út, đặc biệt là lao động giúp việc gia đình.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng chỉ đạo các đơn vị chuyên môn của Bộ LĐ-TB&XH sẵn sàng phối hợp thường xuyên để đảm bảo hiệu quả, nâng cao chất lượng và số lượng của lao động Việt Nam đi làm việc tại Ả-rập Xê-út.

Thứ trưởng hy vọng ngài Đại sứ trao đổi thông tin và đề nghị các cơ quan chức năng của Ả-rập Xê-út phối hợp với Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ả-rập Xê-út hỗ trợ đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan chúc ngài Đại sứ sẽ đạt được nhiều thành công trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

QÚY ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh