Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tham dự Chương trình “Hội chợ thiếu nhi - Trao quà yêu thương”

06:23 - 01/06/2019

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, sáng 31/ 5, Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ em khuyết tật (38 Tú Xương, quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Hội chợ thiếu nhi - Trao quà yêu thương”.

Trong ngày hội của mình, các bé đã được tham gia vui chơi thỏa thích tại 10 gian hàng trò chơi được thiết kế phù hợp và lý thú.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Nguyễn Thị Hà đã biểu dương ban Giám đốc, các thầy cô giáo và nhân viên của Trung tâm trong thời gian qua đã làm tốt công tác phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật; tổ chức linh hoạt, phù hợp các hoạt động giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe cho các cháu.

 

Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Nguyễn Thị Hà cùng các mạnh thường quân trao tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ em khuyết tật.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã chúc các cháu có ngày lễ vui tươi, bổ ích, tham gia tốt các hoạt động hòa nhập, hỗ trợ cùng nhau vươn lên, chăm ngoan, nghe lời thầy cô giáo trong học tập và cuộc sống.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm hoạt động trong suốt thời gian qua. Thứ trưởng cũng đã ghi nhận những tình cảm quý bàu từ các đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã có những chia sẻ rất thiết thực và ý nghĩa dành cho các cháu khuyết tật.

Các cháu trình diễn tiết mục thời trang được làm từ bao ni lông, báo cũ mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Thay mặt Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ em khuyết tật, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng phát biểu, Ban giám đốc cùng tập thể Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc, phục hồi và dạy giỗ các cháu, luôn dành những điều tuyệt vời nhất đến các cháu.

Các bé được vui chơi thỏa thích trong ngày hội của mình.Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ em khuyết tật là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ LĐ-TBXH, thực hiện điều trị phục hồi chức năng và trợ giúp cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo. Ngoài ra trung tâm còn thực hiện đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Qua hơn 40 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện khám và điều trị phục hồi chức năng, phục hồi suy dinh dưỡng giúp đỡ và đem lại cuộc sống mới cho hàng ngàn trẻ em mồ côi suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật và trẻ con gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ 0 đến 15 tuổi thuộc địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›