THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2021 09:15

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh Trung tâm Long Đất

(Dân sinh) Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 26/7, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đã tới thăm, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Chúc sức khỏe các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ tình cảm trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh và người có công đã chiến đấu, hy sinh một phần máu xương của mình vì độc lập tự do của dân tộc.

Thứ Trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà phát biểu tại buổi gặp mặt các thương binh

Thứ trưởng khẳng định: Đất nước có được ngày hôm nay có đóng góp một phần máu thịt của những người đã ngã xuống, những người đang mang thương tật trên thân thể. Vì vậy, việc chăm sóc người có công luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp chính quyền quan tâm thực hiện - đó cũng là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", một truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Nói chuyện với các thương, bệnh binh tại Trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, là cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ trực tiếp chăm lo đời sống người có công, trong những năm qua Bộ LĐ -TB&XH đã không ngừng hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công, nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người có công để phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh cho độc lập của dân tộc. Đặc biệt, dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các đơn vị tổ chức gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước, đây cũng là lần đầu tiên 300 mẹ Việt Nam anh hùng được gặp nhau tại Thủ đô và cùng vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Thứ Trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh - Ảnh 3.

BS.Tống Đức Bình - Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa - Vũng Tàu) báo cáo với Thứ trưởng.

Ghi nhận công lao, đóng góp của Ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm đã ngày đêm không quản khó khăn, chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho các thương, bệnh binh, coi các chú, các bác thương bệnh, binh như người thân trong gia đình, Thứ trưởng mong rằng các cán bộ, nhân viên y, bác sĩ tiếp tục nâng cao trách nhiệm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, điều dưỡng các thương, bệnh binh, để các bác thương, bệnh binh có cuộc sống vui vẻ, yên tâm điều trị, nâng cao sức khỏe và sống trường thọ.

BS.Tống Đức Bình - Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện nay, Trung tâm đang điều dưỡng 56 Thương bệnh binh, có 10 thương bệnh binh nữ; 18 Thương bệnh binh bị thương ở não, rối loạn tâm thần."Cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn coi nơi đây là ngôi nhà chung; luôn tận tâm, tận lòng chăm sóc điều dưỡng các bác thương bệnh binh như người thân trong gia đình", BS. Tống Đức Bình chia sẻ.

Thứ Trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh - Ảnh 5.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm

Nhân dịp này, Thứ trưởng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm.

Ngoài ra, các đơn vị thuộc Bộ như: Nhà Khách Người có công; Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình; Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II; Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế SOVILACO…cũng trao tặng những món quà đầy ý nghĩa đến các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh