Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

06:57 - 26/01/2021

Ngày 25/1, đoàn công tác gồm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF); ông David Gottlieb, Quyền Phó Đại sứ, Sứ quán Úc tại Việt Nam; Lãnh đạo Cục Trẻ em và Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến thăm và tặng quà cho trẻ em vùng sạt lở xã Trà Leng và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Trò chuyện với người dân và trẻ em vùng sạt lở xã Trà Leng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ sự cảm thông sâu sắc cũng như chia sẻ những mất mát, đau thương mà người dân nơi đây phải hứng chịu do bão, lũ gây ra và gửi lời thăm hỏi đến các gia đình bị mất người thân, mất nhà cửa do lũ lụt. Nhằm khắc phục hậu quả của thiên tai, Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đã kịp thời quan tâm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, nhất là việc quan tâm giúp trẻ em được chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, được đến trường và ổn định sinh hoạt của các em.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà trẻ em tại Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và các đại biểu trao tặng 750 bộ đồ dùng trong trường hợp khẩn cấp, các suất học bổng và quà Tết dành cho các em và gia đình.

"Thay mặt Bộ LĐ-TB&XH, tôi đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực đến từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, Sứ quán Úc tại Việt Nam đã chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và các hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em nói riêng", Thứ trưởng chia sẻ. 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu năm 2021, Thứ trưởng chúc bà con cùng gia đình đón xuân mới đầm ấm, an lành, tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc. Chúc các cháu thiếu nhi của huyện Nam Trà My mạnh khỏe, chăm ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, nỗ lực vượt khó vươn lên để trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong chuyến công tác này, Bộ LĐ-TB&XH, UNICEF và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã trao tặng đến bà con và trẻ em vùng sạt lở xã Trà Leng gồm 250 bình lọc nước bằng gốm đến 250 gia đình, 83 thùng chứa nước 1m3 và 80 bộ đồ dùng khẩn cấp đến các hộ gia đình; 2 máy lọc nước RO đến 2 trường THCS Trà Leng và trường Phổ thông Dân tộc Bán trú tiểu học Trà Leng, 200 chai nước rửa tay cho các trường học và trạm y tế.

Các công trình nước sạch và vệ sinh ở 3 trường gồm Trường Mầm non Trà Leng, Trường THCS Trà Leng, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú tiểu học Trà Leng cũng được hỗ trợ cải tạo, sửa chữa.

Cùng với Quảng Nam, Bộ LĐ-TB&XH, UNICEF và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã trao tặng đến người dân 5 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa bão các phần quà bình lọc nước, chứa nước, bộ đồ dùng khẩn cấp... trị giá khoảng 6 tỷ đồng.

* Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã đến dâng hương hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

MINH ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›