THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 05:49

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm thăm, tặng quà người dân vùng lũ Bát Xát, Lào Cai

Để chia sẻ khó khăn, mất mát với chính quyền và người dân tỉnh Lào Cai sau trận lũ quét gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ngày 07/8/2016, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TBXH do Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm làm Trưởng đoàn đã trực tiếp thị sát tình hình sạt lở tại quốc lộ 4D, thăm và tặng quà một số hộ dân bị thiệt hại nặng nề tại hai xã Cốc San và Tòng Sành (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Cùng tham gia Đoàn công tác của Thứ trưởng có bà Đinh Thị Hưng – Giám đốc Sở LĐ-TBXH Lào Cai và Lãnh đạo UBND huyện Bát Xát.

 

Tới thăm hộ gia đình anh Đinh Văn Quy, chị Hồ Thị Tới ở thôn Luổng Giang, xã Cốc San, có 3 con bị thiệt mạng do đất, đá gây sập nhà rạng sáng 5/8, chia sẻ trước những mất mát đau thương của vợ chồng chị Tới - anh Quy, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm động viên gia đình anh chị vượt qua đau thương, mất mát, tiếp tục ổn định cuộc sống.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm trao phần quà cho gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

 

Theo báo cáo của Lãnh đạo UBND xã Cốc San, xã có 13 thôn thì cả 13 thôn đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận mưa lũ. Ngoài thiệt hại về người, toàn xã có 79,5 ha ngô, lúa, gần 600 ha chuối và cây màu, hơn 20 ha ao cá với 80 tấn cá bị lũ cuốn trôi, 114 công trình nhà ở, chuồng trại chăn nuôi bị ngập và sập đổ, đường giao thông bị sạt lở, hệ thống mương máng thủy lợi bị hỏng nặng, ước thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm thị sát tình hình thiệt hại của các hộ dân

 

Ngay sau khi mưa lũ tạm ngừng, các ngành, các cấp tỉnh Lào Cai đã huy động nhân lực, vật lực khẩn trương giúp địa phương khắc hậu quả thiên tai. Tại xã Cốc San, Thứ trưởng cùng Đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên hộ gia đình anh Vàng Văn Quynh tại thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành. Anh Quynh là người đã may mắn mắc lại khe đá sống sót trong cơn lũ dữ, vợ và 2 con anh hiện mất tích chưa tìm được thi thể. Tại các gia đình đến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã trao quà hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Trao đổi với Lãnh đạo UBND hai xã về tình hình thiệt hại do mưa lũ, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm ghi nhận tinh thần vượt qua khó khăn, nỗ lực khắc phục thiên tai của nhân dân và đề nghị các ngành, các cấp cùng chính quyền địa phương tiếp tục có những hỗ trợ, giúp đỡ để các hộ gia đình bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cùng ngày, Thứ trưởng cùng Đoàn công tác đã dự Chương trình "Cặp lá yêu thương" được truyền hình trực tiếp từ thành phố Lào Cai.

Đây là Chương trình thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV 24 phối hợp cùng Bộ LĐ -TBXH và ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam tổ chức thường niên vào tuần đầu tiên hàng tháng tại các tỉnh, thành nhằm trao quà, gây quỹ tặng các em học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, học tập.


Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh, chụp ảnh nói lên ước mơ của mình

 

Buổi Lễ đã thu hút 55 em nhỏ đến từ các huyện, thị của tỉnh Lào Cai với các hoạt động vẽ tranh, chụp ảnh nói lên ước mơ của các em được chăm lo, được đến trường mỗi ngày.


Theo Molisa.gov.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh