CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 08:55

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm thăm, tặng quà Tết thương, bệnh binh, đối tượng chính sách

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, sáng nay ( 3/2), đoàn công tác Bộ LĐ –TB&XH do Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã đến thăm, tặng quà Tết các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành và các đối tượng chính sách của tỉnh Bắc Ninh.

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành  Nguyễn  Khắc Dư báo cáo với đoàn.

Báo cáo với đoàn công tác, Giám đốc Nguyễn Khắc Dư cho biết, hiện Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng (liệt cột sống phải di chuyển bằng xe lăn) thuộc 23 tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước. Trong năm qua, Trung tâm đã tổ chức khám bệnh tại chỗ 3200 lượt, tiêm truyền dịch trên 1460 lượt cho các thương, bệnh binh. Đưa 155 lượt thương, bệnh binh đi khám và điều trị bệnh viện tuyến trên…Đơn vị đã đề nghị Tập đoàn viễn thông quân đội Bộ Quốc phòng giúp đỡ hỗ trợ xây 2 căn nhà tình nghĩa cho thương binh; Đề nghị địa phương giải quyết chế độ ưu đãi giáo dục cho 4 cháu, đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 57 trường hợp là Vợ thương, bệnh binh làm nghề tự do; Liên hệ với Bộ Quốc phòng và tỉnh Bắc Ninh xin việc làm cho 7 con thương, bệnh binh của Trung tâm vào các đơn vị trong Bộ Quốc phòng, các đơn vị của tỉnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tặng quà các thương, bệnh binh.

Chia sẻ với tập thể cán bộ, nhân viên và các thương, bệnh binh của Trung tâm, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm khẳng định, dù điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ các chính sách ưu đãi đối với người có công ngày càng được hoàn thiện, đời sống người có công không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên các chính sách ưu đãi này so với những hy sinh của các thương, bệnh binh thì cũng chưa thấm vào đâu. Trong chiến tranh và khi đất nước hòa bình các thương, bệnh binh đã không đòi hỏi nhiều cho bản thân, tự mình vượt qua khó khăn vết thương, bệnh tật góp phần mình vào xây dựng gia đình, xã hội đất nước. Thứ trưởng mong rằng trong thời gian tới  các thương, bệnh binh tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt lời Bác dạy “Thương binh tàn mà không phế”, giáo dục truyền thống cách mạng cho con em góp phần xây dựng Trung tâm thành đơn vị vững mạnh, mái nhà chung cho các thương, bệnh binh.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm và lãnh đạo Cục Người có công hỏi thăm sức khỏe các thương, bệnh binh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình các thương, bệnh binh năm mới đời sống tinh thần lạc quan, con cái thành đạt, đón Tết vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

Thứ trưởng tặng quà gia đình chính sáchhộ nghèo tỉnh bắc Ninh.

Cùng ngày,Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã đi tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo tỉnh Bắc Ninh.

Nguyễn Síu

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh