THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 06:33

Thủ tướng Anh nhập viện vì tiếp tục có những triệu chứng bệnh Covid-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua 5/4 đã nhập viện sau 10 ngày cách ly tại văn phòng ở Downing Street vì mắc Covid-19. Gần 2 tuần cách ly, ông Johnson vẫn còn các triệu chứng như sốt cao, do vậy bác sĩ đã khuyên ông tới bệnh viện để làm xét nghiệm.
Thủ tướng Anh nhập viện vì tiếp tục có những triệu chứng bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh nhập viện vì tiếp tục có những triệu chứng bệnh Covid-19

Theo thanhnien.vn, phát ngôn viên Phủ thủ tướng cho hay đây là biện pháp đề phòng vì Thủ tướng Johnson tiếp tục có những triệu chứng bệnh Covid-19, 10 ngày sau khi ông bị phát hiện dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh. Nhà lãnh đạo vẫn quản lý công việc của chính phủ và giữ liên lạc với các quan chức.

Thông cáo từ Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, ông Johnson được cho là sẽ ở lại viện qua đêm. Đây chỉ là bước đề phòng do Thủ tướng vẫn có các triệu chứng của Covid-19 sau 10 ngày kể từ khi dương tính với virus này,

Văn phòng Thủ tướng Anh nhấn mạnh, đây không phải tình huống cấp cứu và rằng ông Johnson sẽ tiếp tục công việc điều hành chính phủ. Ngoại trưởng Dominic Raab sẽ thay mặt ông chủ trì cuộc họp khẩn cấp về ứng phó Covid-19 của chính phủ Anh vào hôm nay 6/4.

Theo dantri, ông Johnson, 55 tuổi, hôm 27/3 đã trở thành một trong các nguyên thủ quốc gia đầu tiên thông báo mắc Covid-19. Kể từ đó, ông đã tự cách ly tại căn hộ ở Downing Street và nói rằng ông sẽ tiếp tục cách ly vì vẫn sốt cao.

Tính đến ngày 5/4, Anh ghi nhận gần 48.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 6.000 trường hợp đã tử vong. Giới chức y tế Anh đã tiến hành xét nghiệm cho khoảng hơn 195.000 người.

MAI PHƯƠNG (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh