Thủ tướng cắt băng khánh thành tuyến đường bên Vịnh Hạ Long

20:22 - 24/05/2020
Thủ tướng cắt băng khánh thành tuyến đường bên Vịnh Hạ Long

(Dân sinh) - Ngày 24/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ cắt băng khánh thành cầu Bài Thơ, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Dự án mở rộng cầu Bài Thơ và đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả) có chiều dài 4,7km, được khởi công tháng 7.2019, với tổng vốn khoảng 1.300 tỉ đồng. Theo đó, mặt đường được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe; vỉa hè bên trong là 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm vịnh Hạ Long mở rộng 28m.

Thủ tướng cắt băng khánh thành tuyến đường bên Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn được Quảng Ninh xác định là dự án giao thông đặc biệt quan trọng. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường này không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, du khách, mà còn tạo điểm nhấn về cảnh quan cũng như mang lại một loạt các tiện ích khác tạo thành hệ thống các điểm đến du lịch đồng bộ trên địa bàn.

Tại vị trí cuối tuyến là bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 tới. Nếu như trước đây, nước thải sinh hoạt từ các nhà hàng, hộ dân phía trong thường đổ thẳng ra biển thì nay đã được thu gom bằng một hệ thống chạy dọc tuyến đường để đưa ngược về nhà máy xử lý nước thải trước khi thải ra bên ngoài.

Việc kết nối đồng bộ tuyến đường này với tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đang được thi công mở ra một không gian phát triển du lịch mới cho tỉnh Quảng Ninh.


Hải Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›