THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:29

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động sập tường làm 5 người chết

Ngày 16/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký công điện của Chính phủ về việc khắc phục hậu quả sự cố sập tường xảy ra tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Công điện nêu rõ, hồi 16 giờ 15 ngày 15/9, sự cố sập đổ tường tại Nhà máy Savvy Seafood Việt Nam thuộc dự án xây dựng giai đoạn 2 của Công ty TNHH Savvy Seafood Vietnam tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định gây thiệt hại lớn về người.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn.

Cũng theo công điện, UBND tỉnh Bình Định có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn và tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động. Đồng thời, tỉnh phải làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Các Bộ Xây dựng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hỗ trợ UBND tỉnh Bình Định xác định nguyên nhân, trách nhiệm và nghiên cứu hướng dẫn an toàn lao động để tránh xảy ra tai nạn tương tự.

Cơ quan chức năng kiểm tra, điều tra vụ việc

Cơ quan chức năng kiểm tra, điều tra vụ việc

Khởi tố vụ án thi công không đúng quy định

Chiều 16/9, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc CA tỉnh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án thi công không đúng quy định xảy ra tại Công ty TNHH Savvy Seafood Việt Nam ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa (TX An Nhơn) khiến 5 người tử vong và 6 người bị thương, để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đại tá Nguyên cho biết, thực hiện thi công công trình này có 3 đội thi công, trong đó đội thi công tại bờ tường bị sập có 12 người. Khi xảy ra sự cố, có 11 người bị đè bên dưới, chỉ có 1 người đứng bên ngoài điều khiển giàn tời kéo không bị ảnh hưởng.

Hiện trường cho thấy việc thi công chưa đúng như trong thiết kế. Cụ thể, nguyên nhân ban đầu được xác định là sàn xây chưa đảm bảo kết cấu. Các dầm chưa được liên kết mà đã xây tường, đây là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn.

NGỌC MINH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh