CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 07:07

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm hỏi, tặng quà Tết người dân Cần Thơ

Sáng ngày 23/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương đã trao quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nạn nhân chất độc da cam tại TP Cần Thơ.

Cùng tham gia Đoàn công tác Trung ương có ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng,  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; bà Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Báo cáo với Đoàn công tác, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết: Năm 2021 trải qua nhiều dấu ấn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên công tác an sinh xã hội vẫn được đảm bảo, chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo... được thực hiện đầy đủ, kịp thời. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết, thăm hỏi động viên Người có công với cách mạng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết, thăm hỏi động viên Người có công với cách mạng.

Theo đó, trong năm 2021, thành phố đã trợ cấp thường xuyên cho trên 71.000 lượt người có công với cách mạng với kinh phí trên 118 tỉ đồng, bàn giao 25 căn nhà tình nghĩa; thực hiện điều dưỡng tại gia đình cho 2.588 người có công với cách mạng với kinh phí hơn 2,8 tỉ đồng; trợ cấp thường xuyên cho 504.141 lượt đối tượng bảo trợ xã hội ngoài cộng đồng với kinh phí hơn 22,6 tỉ đồng; tỉ lệ hộ nghèo của thành phố giảm còn 0,25%; hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao và biểu dương tinh thần của TP. Cần Thơ đã vượt qua khó khăn, chăm lo tốt đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo... đặc biệt chú trọng lo an sinh xã hội. Đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã cùng nhau chung sức, nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng chia sẻ mất mát đối với những gia đình có người mất do dịch COVID-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Tết người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã trao nhiều phần quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ngoài 100 suất quà được trao trực tiếp tại buổi họp mặt, còn có những phần quà đến từ Tổng LĐLĐ Việt Nam bao gồm 200 phần quà, Hội chữ Thập đỏ 100 phần quà và Bộ LĐ-TB&XH 350 phần quà.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đã trao quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở TP. Cần Thơ (đại diện là Bệnh viện Đa khoa TP); trao 100 phần quà (gồm tiền mặt 1 triệu đồng và quà) cho các gia đình chính sách, trẻ em có thân nhân mất vì COVID-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Gương ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Gương ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Nga ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, sinh năm 1926, có chồng là liệt sĩ Phạm Văn Nhiễm hy sinh năm 1953 và con là liệt sĩ Phạm Hữu Nghĩa hy sinh năm 1968; thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Gương ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, sinh năm 1935, có 2 con là liệt sĩ: Liệt sĩ Đặng Thị Hồng Loan hy sinh năm 1971 và liệt sĩ Đặng Thanh Bình hy sinh năm 1967.

Cũng theo Thủ tướng, TP. Cần Thơ là một trong những địa phương chịu nhiều tác động nặng nề của dịch nhất là đợt bùng phát thứ 4. Với sự quyết tâm cao, TP đã làm tốt hai mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế, đặc biệt là chăm lo tốt an sinh xã hội.

Bà Trần Thị Xuân Mai - GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ tặng quà Tết cho mẹ Việt Nam anh hùng.

Bà Trần Thị Xuân Mai - GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ tặng quà Tết cho mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông mong TP tiếp tục phát huy những mô hình hay, những sáng kiến của nhân dân. TP đón bà con về quê ăn tết vui vẻ, an toàn trong phòng chống dịch. Bà con về ăn tết cũng phải tuân thủ tốt quy định về phòng, chống dịch để đón tết khỏe mạnh, ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân TP. Cần Thơ tiếp tục phát huy tinh thần để ngày càng phát triển, chăm lo cho cuộc sống người dân ngày càng tốt hơn, kêu gọi các doanh nghiệp chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động.

Những phần quà Tết mang giá trị tinh thần to lớn, động viên họ vượt qua khó khăn, đặc biệt tạo nên không khí đầm ấm trước thềm Tết Nguyên đán sắp tới.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh