THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 05:22

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với thanh niên về nhân lực 4.0

(Dân sinh) - Theo kế hoạch, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với thanh niên vào ngày 26/3 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".
Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với thanh niên vào ngày 26/3.

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với thanh niên vào ngày 26/3.

Bộ Nội vụ vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Điểm cầu trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Chính phủ; các điểm cầu trực tuyến tại Trụ sở Trung ương Đoàn và 63 UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội nghị đối thoại dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các cơ quan liên quan ở Trung ương; đại diện lãnh đạo một số ban của Đảng, đại diện lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội; đại diện lãnh đạo T.Ư MTTQ Việt Nam, T.Ư Hội LHPN Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và các tổ chức thành viên.

Nội dung của hội nghị dự kiến xoay quanh các nhóm vấn đề, gồm: Việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên.

Chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế -xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ và đại diện các bộ, cơ quan Trung ương sẽ trực tiếp trả lời, giải đáp và định hướng giải quyết những kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

Thời gian dự kiến diễn ra sự kiện là ngày 26 tháng 3 năm 2023 (Chủ Nhật).

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Quảng Bình: Hỗ trợ hằng tháng cho đảng viên từ 50 năm tuổi Ðảng trở lên

Quảng Bình: Hỗ trợ hằng tháng cho đảng viên từ 50 năm tuổi Ðảng trở lên

Tại kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ hằng tháng đối với...
16 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh