THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 05:21

Thủ tướng đi công tác địa phương: Không hô hào, hoành tráng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các tỉnh, thành phố khi tham gia đoàn công tác của Thủ tướng không được đi quá 3 xe, Bí thư, Chủ tịch tỉnh chỉ đi chung 1 xe theo đoàn, từ cấp thứ trưởng trở xuống phải đi xe chung.Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tham gia đoàn công tác địa phương của lãnh đạo Chính phủ. Thủ tướng yêu cầu địa phương tháp tùng không quá 3 xe ô tô; Bí thư, Chủ tịch tỉnh cũng chỉ đi chung 1 xe theo đoàn…

Thủ tướng vẫy tay chào du khách ở phố cổ Hội An.

 

Văn bản do Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ký hướng dẫn cụ thể về việc bố trí, sử dụng phương tiện tham gia đoàn công tác của lãnh đạo Chính phủ đi địa phương.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các tỉnh, thành không tổ chức đón đoàn trên đường đi, chỉ tổ chức đón tại địa điểm đến công tác, trừ lực lượng công an dẫn đường.

 Thành phần tham gia đoàn của tỉnh, TP không quá 3 ôtô (bao gồm xe chung của Bí thư, Chủ tịch và xe chung của các sở, cơ quan khác theo yêu cầu); Thứ trưởng trở xuống, các thành phần khác tham gia đoàn công tác đi xe chung do Văn phòng Chính phủ bố trí (bộ trưởng được đi xe riêng).

Khi Thủ tướng đến thăm, khảo sát các địa điểm, thành phần tham gia đoàn gồm lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo các bộ và Văn phòng Chính phủ. Các xe chở các thành phần khác không đi cùng đoàn, phải đi trước và về sau.

Công văn cũng nêu rõ, khi đoàn đi thăm đối tượng chính sách, thành phần tham gia gồm: đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Văn phòng Chính phủ.

Như vậy, với chỉ đạo này của Thủ tướng, tình trạng tiền hô hậu ủng, bệnh hoành tráng, phô trương trong các cuộc đón tiếp lãnh đạo Chính phủ sẽ chấm dứt.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công khai nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến người dân về sự cố “đoàn xe qua phố cổ Hội An”, mặc dù sự việc này xảy ra ngoài ý muốn của Thủ tướng.

GIANG ĐÔNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh