CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 09:00

Thủ tướng dự Ngày hội đại đoàn kết tại Pác Bó, Cao Bằng

Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn toàn dân tộc liên khu dân cư xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng nêu rõ, đoàn kết là truyền thống quý báu và là bài học lịch sử vô giá trong lịch sử dân tộc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Vov.vn đưa tin, sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, thắm tình đoàn kết của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, 122 hộ gia đình xóm dân cư Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng nô nức tham dự.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tình cảm cá nhân, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới toàn thể các cụ, các bác, các đồng chí và toàn thể Nhân dân xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng nói riêng và huyện Hà Quang, tỉnh Cao Bằng nói chung.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong 19 năm qua, việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành nét đẹp truyền thống tại hầu hết các khu dân cư, trong đó có xóm Pác Bó, Nặm Lìn và Nà Lẹng. Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả xây dựng khối đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư, kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đồng thời, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển cộng đồng dân cư. Sự có mặt, tham gia đông đủ của bà con xóm Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng hôm nay càng thấy rõ hơn giá trị của đoàn kết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: “Đoàn kết là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là một nhân tố cơ bản quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thứ hai, đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc và là bài học lịch sử vô giá trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập và trong quá trình thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta. Trong suốt quá trình 35 năm đổi mới, chúng ta đạt được thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, có được điều này nhờ những truyền thống lịch sử của dân tộc ta, nhờ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta, nhờ sự đoàn kết thống nhất của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chúng ta mới chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn. Nếu không có sự đoàn kết, không có sự chung tay góp sức của tất cả các đồng bào dân tộc, chúng ta không thể có được như ngày nay, đặc biệt qua khó khăn, chúng ta lại càng thấy tình đồng chí, nghĩa đồng bào càng cao hơn bao giờ hết”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Sự kiện trên cũng được baotintuc.vn đưa tin: Theo Thủ tướng, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay đặc biệt hơn khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang tích cực phòng, chống đại dịch Covid-19. Với tinh thần “bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân trên hết, trước hết”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là sự chung sức, đồng lòng của toàn thể đồng bào ta ở trong và ngoài nước, đến nay chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trên phạm vi cả nước. Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Cũng theo vov.vn: Thủ tướng chỉ rõ, mặc dù Cao Bằng là tỉnh có số ca nhiễm Covid-19 ít nhất trong cả nước, nhưng không được phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Mỗi người dân, mỗi gia đình hãy tự nâng cao ý thức, tăng cường phòng, chống dịch bệnh; tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; chung tay, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhất là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Thủ tướng vui mừng khi thấy Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hà Quảng luôn nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế, quan tâm tới an sinh xã hội và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, đời sống vật chất, tinh thần của bà con các dân tộc nơi quê hương cách mạng Cao Bằng ngày càng được cải thiện; tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hăng hái thi đua thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Bà con liên khu dân cư dân tộc Nùng, Tày, Mông, Kinh đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong đời sống cũng như trong lao động sản xuất, luôn có ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa và bản sắc dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương, cùng nhau sinh sống đoàn kết như anh em một nhà.

 

 Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương những thành tựu, những thành tích mà huyện, xã, khu liên dân cư của 3 xóm đã đạt được trong thời gian vừa qua và mong muốn địa phương tiếp tục khắc phục hạn chế chưa làm được, đồng thời phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc để vượt qua khó khăn, vươn lên từ bàn tay khối óc và trí tuệ của mình, từ mảnh đất khung trời của mình, được hun đúc bởi truyền thống lịch sử đã đi vào sử sách của dân tộc để vươn lên, phấn đấu xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, nhân dân ngày càng được hạnh phúc ấm no.

"Đây cũng là nguyện vọng tha thiết nhất của Đảng và Nhà nước gửi gắm đối với lãnh đạo cấp tỉnh Cao Bằng, mong nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần này dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự tập hợp của Mặt trận Tổ quốc để chúng ta làm thật tốt”, Thủ tướng nêu rõ.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao quà cho các khu dân cư Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, tặng quà các hộ gia đình tiêu biểu, hộ khó khăn trên địa bàn.

Thông tin từ baotintuc.vn cho biết, trước khi dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Thay mặt đoàn đại biểu, Thủ tướng ghi sổ vàng lưu niệm, bày tỏ nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu xây dựng phát triển đất nước tự lực, tự cường, phồn vinh, hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh