Thủ tướng gặp mặt các doanh nhân nữ tiêu biểu

05:51 - 03/03/2019

Chiều 2/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt 80 doanh nhân nữ tiêu biểu trong cả nước thuộc Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các nữ doanh nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Gửi tới các nữ doanh nhân lời chúc mừng tốt đẹp nhất, Thủ tướng nêu rõ, trong lịch sử Việt Nam luôn có những tấm gương phụ nữ anh hùng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ thời Hai Bà Trưng đến trong hai cuộc kháng chiến dành độc lập dân tộc mà tiêu biểu là nữ tướng Nguyễn Thị Định và đội quân tóc dài. Trong công cuộc đổi mới, đã có nhiều phụ nữ rất thành công cả trong lĩnh vực khoa học công nghệ, chính trị và kinh doanh. Như lần đầu tiên, Quốc hội Việt Nam có nữ Chủ tịch Quốc hội. Còn tỷ lệ phụ nữ làm kinh doanh ở Việt Nam hiện nay thuộc vào loại cao nhất trên thế giới, trải rộng trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là doanh nghiệp do nữ làm chủ có tỷ lệ giải thể và phá sản thấp hơn doanh nghiệp do doanh nhân nam làm chủ.

Thủ tướng cho biết, Bác Hồ đã tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang và nhấn mạnh, non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ. Nhân dân ta anh hùng là nhờ có các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thủ tướng cũng dẫn lại lời thơ của Đại thi hào người Nga Macxim Gorki: “Đời vắng mẹ hiền, không phụ nữ - Anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu?” để nói lên vai trò quan trọng của người phụ nữ.

Người đứng đầu Chính phủ chia sẻ, trong chuyến thăm Nhật Bản vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có nói rằng, sẽ đến, học tập kinh nghiệm của Việt Nam trong vấn đề bình đẳng giới

Thời gian tới, Thủ tướng mong các nữ doanh nhân cố gắng nhiều hơn nữa nghiên cứu khoa học, trong quản lý, sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, và đặc biệt, có nhiều nữ doanh nhân thành công hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển đất nước. “Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống của phụ nữ Việt Nam các doanh nhân nữ hãy tiếp tục vững tin để đưa doanh nghiệp của mình phát triển. Đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp nơi đang có nhiều doanh nhân nữ, bởi đây là một thế mạnh của Việt Nam đang được Chính phủ tập trung phát triển. Hoặc trong 5 triệu hộ kinh doanh phần nhiều do phụ nữ làm chủ, nếu các hộ này phát triển thành doanh nghiệp cũng sẽ góp phần giúp đất nước sớm thoát khỏi nghèo nàn, yếu thế”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc các doanh nghiệp do doanh nhân nữ làm chủ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa để góp phần xứng đáng vào việc hiện thực được khát vọng xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn đồng hành với cộng đồng doanh nhân với tinh thần kiến tạo phát triển; bảo đảm môi trường hoà bình, ổn định; bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, có các chính sách tốt hơn để cải thiện môi trường kinh doanh, để doanh nhân phát huy được lợi thế, giải phóng sức sản xuất, mọi người đều có cơ hội tham gia sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho xã hội.

CHÂU ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›