(Dân sinh) - Sau khi đột xuất kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 qua hệ thống trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo các xã, phường thị trấn cần phải tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa 8 nhiệm vụ sau.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 8 nhiệm vụ khẩn trong công tác phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Trước đó, sau 3 ngày đi kiểm tra việc chống dịch tại các xã phường ở Tp. Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã chỉ đạo thiết lập trung tâm chỉ huy và kiểm tra trực tuyến về phòng chống dịch ngay tại phòng làm việc của Thủ tướng đến 2594 điểm cầu tại xã phường, thị trấn ở 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của TTg CP.

Ngay trong chiều và tối ngày 2/9, Thủ tướng đã đột xuất kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 qua hệ thống trực tuyến vừa được thiết lập tại 5 xã, phường, thị trấn của TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang. Kết quả cho thấy, một số xã phường đã làm được, một số việc chưa làm được.

Đó là chưa nắm vững quan điểm chỉ đạo và cách làm trong việc lấy xã phường làm pháo đài, người dân là chiến sĩ, chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân nên quá trình chỉ đạo, chỉ huy, tổ chức thực hiện còn hạn chế, bất cập và có địa bàn hiệu quả chưa cao. Có nơi, chưa kiện toàn được Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch tại các xã, phường và chưa ban hành quy chế làm việc. Một số phường không có người trực, như Phường 10, Quận 4, TP Hồ Chí Minh không có người trực chỉ huy, Thủ tướng gọi không được.

Tác giả: Đồ họa TRẦN HUYỀN