CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:55

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, chỉ đạo, động viên công tác chống dịch tại Bình Dương

(Dân sinh) - Sáng 27/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương, kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch theo tinh thần xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại xã phường.


Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại Bình Dương - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương, kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại Bình Dương - Ảnh 2.

Thủ tướng kiểm tra theo tinh thần xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại xã, phường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra cơ sở vật chất và việc điều trị các bệnh nhân nặng tại Bệnh viện quốc tế Becamex, TP. Thuận An. Đây là bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 (bệnh viện tầng 3 điều trị COVID-19) tại Bệnh viện Becamex do BS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phụ trách chỉ đạo. Hiện có 270 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện tầng 3 này.

Thực tế điều trị tại Bệnh viện khẳng định phương châm chuyển từ tập trung sang vừa tập trung vừa phân tán, điều trị ngay từ cơ sở, tuyến trên tập trung điều trị các ca nặng là hoàn toàn đúng. Nếu không tăng cường điều trị tại xã, phường, sẽ gây quá tải cho tuyến trên. Bên cạnh đó, muốn giảm tử vong, phải phát hiện F0 sớm, phải chạy chữa từ xa, từ sớm, từ cơ sở.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại Bình Dương - Ảnh 3.

Thủ tướng đã đến kiểm tra tại Bệnh viện quốc tế Becamex, TP. Thuận An

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại Bình Dương - Ảnh 4.

Thủ tướng động viên các bác sĩ đang ngày đêm chữa trị cho người bệnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại Bình Dương - Ảnh 5.

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ tại đây, đề nghị tiếp tục rút kinh nghiệm và phổ biến cho đội ngũ bác sĩ cơ sở

Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ tại đây, đề nghị tiếp tục rút kinh nghiệm và phổ biến cho đội ngũ bác sĩ cơ sở. Vừa điều trị COVID-19 vừa sẵn sàng điều trị các bệnh khác cho nhân dân. Tuy nhiên, xã, phường phải có đủ ô xy, thuốc, một số thiết bị, đồng thời phải bảo đảm lưu thông thông suốt trên đường.

Thủ tướng hoan nghênh việc huy động cả y tế tư nhân vào công tác điều trị, xét nghiệm, tiêm chủng...

Sau đó, Thủ tướng đến nơi quản lý và điều trị các trường hợp F0 thuộc tầng 1 của tháp điều trị, đặt tại Trường Tiểu học Bình Thuận, phường Thuận Giao, TP. Thuận An.

Hiện cơ sở này đang điều trị cho 412 trường hợp F0, trong đó có khoảng 30% có triệu chứng nhẹ, số còn lại có triệu chứng nặng hơn. Tính tổng cộng, cơ sở quản lý và điều trị này đã điều trị cho 1.228 bệnh nhân, trong đó 90% đã khỏi bệnh, 10% do chuyển biến nặng hơn nên được chuyển lên tuyến trên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại Bình Dương - Ảnh 6.

Hiện cơ sở này đang điều trị cho 412 trường hợp F0, trong đó có khoảng 30% có triệu chứng nhẹ, số còn lại có triệu chứng nặng hơn.

Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo cơ sở cho biết về mô hình tiếp nhận và điều trị bệnh nhân tại đây. Theo đó, cơ sở sẽ tiếp nhận thông tin về người bệnh từ nhiều nguồn như điện thoại của người dân, tổng đài viên, tổ trưởng dân phố, công an khu vực..., sau đó cử ngay người xuống sơ cứu, cấp cứu, tiến hành thu dung, phân loại điều trị, nếu nặng sẽ chuyển lên tuyến cao hơn. Việc thực hiện chiến lược vừa phân tán, vừa tập trung, lấy xã phường làm pháo đài đã cho thấy hiệu quả khi đưa dịch vụ y tế tới gần người dân hơn, nhanh hơn, thân thiện hơn. Trong đợt tiếp nhận bệnh nhân thứ 2, cơ sở này không có bệnh nhân nào phải chuyển lên tuyến trên.

Quán triệt công tác tiền trạm, tiếp cận ngay khi bệnh nhân có nhu cầu là rất quan trọng, đúng như chiến lược điều trị “lấy xã, phường là pháo đài”, các y bác sĩ hứa với Thủ tướng sẽ làm việc hết mình để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xuống tận nơi, mắt thấy tai nghe việc chống dịch và bảo đảm cuộc sống của nhân dân tại Bình Dương - Ảnh 7.

Các y bác sĩ hứa với Thủ tướng sẽ làm việc hết mình để góp phần chiến thắng dịch bệnh

Bình Dương là một trong những điểm nóng về dịch Covid-19 tại khu vực phía Nam sau TP.HCM, theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 26/8/2021, Bình Dương có 3.500 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân xuất viện tính từ đợt dịch thứ 4 lên 48.353 người.

Trong 24 giờ qua, Bình Dương ghi nhận 4.868 ca mắc mới Covid-19, tăng17,9% so với ngày 25/8/2021 do tỉnh đang triển khai xét nghiệm diện rộng đợt 2 và 3. Trong đó, số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu vực phong tỏa với 2.678 ca (chiếm 55,0%), qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng 1.803 ca (chiếm 37,0%); 364 ca qua kết quả khẳng định PCR tại khu cách ly tạm thời (chiếm 7,5%) và 23 ca tại cơ sở y tế (chiếm 0,5%).

Hiện các cơ sở điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang điều trị 16.349 bệnh nhân, trong đó tầng 1 có 13.386 bệnh nhân, tầng 2 có 2.191 bệnh nhân và tầng 3 có 772 bệnh nhân.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 86.050 ca mắc Covid-19; 716 bệnh nhân tử vong.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh