THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2023 02:04

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Indonesia

(Dân sinh) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Jakarta, Indonesia từ ngày 4 - 7/9/2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Jakarta, Indonesia từ ngày 4 - 7/09/2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Jakarta, Indonesia từ ngày 4 - 7/09/2023.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao cho biết, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan tại Jakarta, Indonesia từ ngày 4 - 7/9/2023.

Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia, nước Chủ tịch ASEAN 2023, Joko Widodo.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các sự kiện liên quan là chuỗi hoạt động quan trọng kết thúc năm Chủ tịch ASEAN 2023 của Indonesia với chủ đề "Một ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng".

Hội nghị là dịp để lãnh đạo các nước ASEAN thảo luận, đề ra định hướng củng cố khối, nâng cao tự cường, khả năng thích ứng và vai trò trung tâm của ASEAN trước những phức tạp, biến động hiện nay.

Được biết, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 (HNCC ASEAN 43) và các Hội nghị liên quan sẽ tập trung vào 4 trọng tâm chính, bao gồm việc thiết lập nền tảng cho Tầm nhìn dài hạn của ASEAN, giúp ASEAN trở nên kiên cường hơn để ứng phó với các thách thức của thời đại, đưa ASEAN trở thành trung tâm tăng trưởng kinh tế và biến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thành khu vực hòa bình và thịnh vượng.

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh