THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 05:21

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tây Ninh cần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo đời sống của người dân

(Dân sinh) - Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh Tây Ninh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu UBND tỉnh Tây Ninh cần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo sức khoẻ, đời sống của người dân.

Sáng ngày 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ, ngành đã đến kiểm tra, làm việc với tỉnh Tây Ninh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; duy trì sản xuất kinh doanh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Tham gia đoàn công tác có, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các Bộ, ngành liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tây Ninh cần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo đời sống của người dân - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu Tây Ninh phải làm ngay việc hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, trong đó quan tâm tới những người bán vé số, lao động tự do, bán hàng rong…

Phát biểu kết luận cuộc làm việc với tỉnh Tây Ninh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tỉnh Tây Ninh nên chủ động linh hoạt trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cần phòng, chống dịch để duy trì sản xuất. Hạn chế tối thiểu sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tự lực tự cường không trông chờ, ỷ lại.

Từ đề xuất của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Thủ tướng yêu cầu Tây Ninh tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, những nơi an toàn phải tiếp tục cho sản xuất, những nơi chưa an toàn cần dừng ngay hoạt động để tập trung phòng, chống dịch. Tập trung không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; tập trung cứu chữa, chăm sóc bệnh nhân, hạn chế tối đa các ca tử vong…

Thủ tướng yêu cầu Tây Ninh phải làm ngay việc hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, trong đó quan tâm tới những người bán vé số, lao động tự do, bán hàng rong… Trong bối cảnh chống dịch, tất cả đều chưa có tiền lệ, phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện, mở rộng dần, không cầu toàn, không nóng vội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tây Ninh cần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo đời sống của người dân - Ảnh 2.

Thủ tướng cùng đoàn công tác đến thăm, kiểm tra tại CDC Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh cần chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không nên chủ quan.

Bộ trưởng cho biết, hiện nay, Tây Ninh có 5 khu công nghiệp, 2 khu kinh tế, 130.000 lao động. "Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và duy trì sản xuất tốt thì tất cả các khu công nghiệp, khu kinh tế phải thực hiện 5K của Bộ Y tế và thực hiện giãn cách, phân ca làm việc. Đặc biệt, cần khẩn trương thực hiện '3 tại chỗ': Sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ theo phương án an toàn tuyệt đối", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng đề nghị Tây Ninh tăng cường quản lý người dân ra vào tỉnh, cần ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý thông tin người ra, vào địa phương. Bên cạnh đó cần kiểm soát chặt tuyến biên giới, hạn chế người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh và rà soát, quản lý chặt chẽ những lao động người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn tỉnh để chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tây Ninh cần chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo đời sống của người dân - Ảnh 3.

Thủ tướng tặng quà động viện đội ngũ y tế đang thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tây Ninh.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng cùng đoàn công tác đến thăm, kiểm tra và động viên cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân tại Bệnh viện Lao; Bệnh phổi Tây Ninh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tây Ninh (CDC Tây Ninh).

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, tinh thần chịu gian khổ, hy sinh của đội ngũ, cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện.

Thủ tướng đề nghị các đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn, gian khổ, chăm sóc thật tốt cho người bệnh cả về bệnh lý và tinh thần theo lời dạy "lương y như từ mẫu" của Bác Hồ, không để bệnh nhân tử vong.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh