Thủ tướng yêu cầu báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không

11:00 - 16/06/2019

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không.

 

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, vừa được Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Giao thông vận tải nêu: Gần đây, báo chí có phản ánh về tình trạng thiếu nhân lực cản trở phát triển của ngành hàng không, nhất là phi công, kỹ thuật viên tàu bay.

Mỗi khi có hãng hàng không mới ra đời hay ký hợp đồng mua thêm tàu bay lại xảy ra cuộc chiến tuyển dụng, níu kéo nhân lực hàng không căng thẳng giữa các hãng bay với nhau.

Các hãng hàng không mới thành lập đã bỏ kinh phí ra để lôi kéo nhân lực của các hãng khác, trong đó có Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Trước tình trạng này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không trong tháng 6-2019.

Không chỉ nhân lực phục vụ các hãng, ngay nhân lực quản lý tại Cục Hàng không Việt Nam cũng thiếu.

Báo cáo Bộ GTVT mới đây, liên quan tới hãng hàng không xin tăng thêm đội tàu bay, Cục Hàng không cho biết nếu tính cả số nhân lực kế hoạch năm 2019, lực lượng giám sát viên an toàn hàng không đã ký hợp đồng với cơ quan này chỉ đảm bảo quản lý tối đa 256 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam, thấp hơn nhiều so với nhu cầu thực tế.

Theo Cục Hàng không, những hạn chế này không chỉ khiến các hãng hàng không hiện tại gặp cản trở trong chiến lược phát triển mà còn khiến các doanh nghiệp khó xin được giấy phép lập hãng hàng không mới.

MINH CHÂU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›