Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè Bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon

Nấu chè Bobochacha không khó, nhưng để khoai dẻo, bùi thơm mùi nước cốt dừa thật hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé!

Với dân 8x, 9x đời đầu, chè Bobochacha quả thực là một món ăn đáng nhớ bởi vị ngon lạ miệng cùng tên gọi có phần đặc biệt của mình.

Là một món ăn đến từ Malaysia, món chè Bobochacha làm xốn xang biết bao con tim bởi mùi thơm mùi lá dứa, quyện cùng vị ngọt đậm, mát, lại dẻo dẻo dai dai của khoai lang, trân châu nữa.

Trong những ngày rảnh rỗi, sao bạn không thử tận tay làm món chè Bobochacha từng gây thương nhớ cho biết bao thế hệ này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 củ khoai lang

- 1 Củ dền nhỏ

- 3 củ khoai sọ

- Trân châu hạt nhỏ

- 60gr đường thốt nốt

- 100gr bột năng

- Vài chiếc lá nếp (hoặc lá dứa), 1 lon nước cốt dừa

- Hoa quả: Chuối, xoài 

Cách làm chè Bobochacha:

Bạn gọt vỏ khoai lang, cắt khối nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Sau đó đem hấp chín cùng với khoai sọ. Khi khoai sọ chín, bạn đem cắt củ khoai sọ ra làm 4 nhé!

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 2.

Bạn cắt một miếng nhỏ củ dền, xay với 80ml nước rồi lọc bã lấy nước. Bạn đun sôi phần nước củ dền vừa lọc để làm trân châu nhé!

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 3.

Đổ phần nước củ dền vào bột năng. Vừa cho nước, bạn vừa khuấy mạnh bột không bị vón cục.

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 4.

Bạn nhào bột thành các khối nhỏ, nặn thành hình thanh dài to bằng ngón tay rồi cắt khúc như hình.

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 5.

Tiếp đến, bạn đun nước sôi rồi luộc số bột này lên ha.

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 6.

Bạn hòa lon nước cốt dừa với 400ml nước, đổ thêm 60gr đường thốt nốt cùng vài hạt muối rồi đặt lên bếp đun sôi cùng 3 chiếc lá dứa.

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 7.

Trong lúc đun nước cốt dừa, bạn bắc nồi khác luộc trân châu nhé!

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 8.

Bạn bỏ trân châu trắng, trân châu đỏ đã luộc chín, khoai đã hấp và cắt nhỏ vào nồi nước cốt dừa đun cùng để khoai thêm mềm.

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 9.

Muốn ăn thêm hoa quả, bạn cắt chuối, xoài chín thành miếng vừa ăn và đun cùng hỗn hợp nước cốt dừa nhé!

Kết quả có rồi đây!

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 10.

Khi ăn bạn lấy chè ra cốc, bỏ thêm đá hoặc không tùy thích.

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 11.

Món chè này có thể dùng nóng hoặc lạnh, vị ngọt mát và rất thơm, beo béo mùi cốt dừa.

Thừa mấy củ khoai, tôi mang nấu chè bobochacha đãi cả nhà, ai cũng tấm tắc khen ngon - Ảnh 12.

Bạn có thể bỏ thêm hoa quả hoặc làm phiên bản khoai lang tím cho món chè Bobochacha của mình nhé!